Chiều nay 02/07/2023, Hội Người cao tuổi ( NCT) xã An Dũng tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023.

Liên hoan diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, của đông đảo cán bộ, hội viên NCT trong toàn xã

Đ/c Nguyễn Thanh Tịnh - PCT UBND khai mạc hội diễn

Liên hoan thu hút hơn 100 cán bộ, hội viên đến từ 13 chi hội trong toàn xã tham gia. Mỗi chi hội trình bày 1 tiết mục hát đơn ca, song ca, tốp ca có múa phụ họa, hoặc tiểu phẩm dân ca tự biên, trong thời gian từ 5 - 7 phút. Tuy các cụ tuổi đã cao, tay không còn múa dẻo, tiếng hát cũng không còn mượt mà, nhưng với tinh thần sống vui, sống khoẻ, cán bộ, hội viên người cao tuổi xã An Dũng đã say sưa thể hiện múa, hát bằng cả trái tim nhiệt huyết và niềm yêu thích văn nghệ quần chúng.

Tại Liên hoan, các chi hội đã biểu diễn 13 tiết mục ca múa nhạc và thể hiện sinh động các làn điệu dân ca trữ tình, nhạc cách mạng sôi động, khỏe khoắn. Nhiều tiết mục tự biên tự diễn, dàn dựng công phu, trang phục đầy màu sắc. Nội dung chủ đề xuyên suốt của Liên hoan tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, con người, truyền thống NCT nêu gương cho con cháu, tạo không khí sôi động, phấn chấn.            Những lời ca tiếng hát như món ăn tinh thần vô giá, khơi dậy tình yêu non sông đất nước, lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Bác Hồ kính yêu và các anh hùng đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, để Người cao tuổi xã An Dũng hôm nay càng tự hào về những trang sử vẻ vang đó, cùng nhau chung tay xây dựng Nông thôn mới.