Hơn 10 ý kiến, kiến nghị mà cử tri xã An Dũng và Lâm Trung Thủy gửi đến hội nghị tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện khóa XX, trong đó có nhiều kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Sáng ngày 23/11, Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị bầu cử số 4 có buổi tiếp xúc cử tri xã An Dũng và Lâm Trung ThủyCùng dự có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện Đặng Giang Trung; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức; Chủ tịch UBMTTQ Huyện, Bùi Ngọc Nhật, các đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 4  và đại diện các phòng ban liên quan.

Ông Bùi Việt Thắng, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 4, HĐND huyện báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2023; dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XX và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.p.

Bà Lê Thị Xuân, cử tri xã An Dũng đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết kịp thời những đơn thư khiếu nại của gia đình nội dung liên quan đến đất đai.

Ông Nguyễn Hải Trường, cử tri xã An Dũng băn khoăn về công tác giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, nhiều vướng mắc.

Tại hội nghị, các cử tri xã An Dũng và Lâm Trung Thủy nêu 11 ý kiến với nội dung kiến nghị trên các lĩnh vực tài nguyên môi trường, giao thông, nông nghiệ

Một số cử tri kiến nghị  liên quan đến đất đai, nông nghiệp, giao thông như: Trả lời các đơn thư khiếu nại, thất lạc giấy tờ, giải quyết các hồ sơ, chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm và nhiều vướng mắc; Quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa hệ thống kênh mương sau thi công các công trình, đảm bảo tưới tiêu trong sản xuất vụ xuân;  Có giải pháp quy định hạn chế tốc độ đối với các xe quá tải, quá khổ, chở vật liệu tại các mỏ lưu thông trên các tuyến đường, giải tỏa hành lang giao thông một số đoạn đường, che khuất tầm nhìn, dễ xẩy ra tai nạn giao thông; sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, xây dựng kênh mương.Quan tâm hỗ trợ nguồn nước sạch cho người dân An Dũng.

Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Anh Đức tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri quan tâm.

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức ghi nhận những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng thời trao đổi và giải trình, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức giao UBND xã An Dũng làm rõ các nội dung liên quan đến giải quyết chậm các đơn thư khiếu nại trong lĩnh vực đất đai. Đối với việc thất lạc trong quá trình đổi bìa, cấp giấy CNQSD đất, đề nghị cử tri trên cơ sở nộp hồ sơ, cần kiểm tra lại giấy hẹn, UBND xã kiểm tra lại hồ sơ, nếu các cơ quan chức năng làm chậm thì phải trực tiếp xin lỗi cử tri. Về nội dung chuyển nhượng đất đai còn vướng mắc, cử tri cần làm việc với chính quyền xã, hội đồng tư vấn đất đai xã An Dũng cần phải ghi rõ các nội dung liên quan, để cấp đổi đúng theo quy định của pháp luật. Liên quan đến các tuyến mương tưới tiêu ngập úng, yêu cầu UBND xã phát động thủy lợi nội đồng, nạo vét, khơi thông cống rãnh, đảm bảo sản xuất. Giao Công an huyện, xã tăng cường kiểm tra, giám sát, cắm biển tải trọng, trên tuyến đường tỉnh lộ 12, đảm bảo an toàn giao thông,...

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị UBND các xã phối hợp với phòng, ban, ngành liên quan rà soát lại các nội dung để trả lời cử tri, có văn bản báo cáo với UBND huyện. Một số nội dung vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND huyện tổng hợp trình Kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.