(Baohatinh.vn) - Mặc dù trong năm 2018, tình hình chăn nuôi gặp nhiều khó khăn nhưng tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn đạt 111.452 tấn, tăng 1,3% so với kế hoạch.
Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng trong năm 2018 đạt 74.628 tấn
Trong năm 2018, sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh chưa thật sự ổn định, phụ thuộc lớn vào thị trường tiêu thụ; một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch như: Đàn lợn nái đạt 94,3% kế hoạch; tổng đàn bò đạt 92% kế hoạch; đàn hươu đạt 88% kế hoạch...
Tuy nhiên, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gia súc, gia cầm mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, góp phần đưa tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại trong năm 2018 đạt 111.452 tấn, tăng 1,3%.
Sản phẩm nhung hươu đạt sản lượng 15,4 tấn, tăng 2,7% so với năm 2017
Cụ thể: Đàn lợn đạt 426.450 con, sản lượng thịt lợn xuất chuồng đạt 74.628 tấn; đàn bò 192.330 con, sản lượng xuất chuồng đạt 10.874,8 tấn; đàn hươu 35.113 con, sản lượng nhung hươu đạt 15,4 tấn (tăng 2,7% so với 2017); đàn gia cầm 8.625 con, sản lượng thịt gia cầm đạt 19.288 tấn (tăng 13,5% so với kế hoạch), sản lượng trứng xuất ra thị trường hơn 291 triệu quả.
Trong năm 2018, Hà Tĩnh xuất ra thị trường hơn 291 triệu quả trứng gia cầm
Theo ông Trần Hùng – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y, năm 2019, Hà Tĩnh phấn đấu tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại đạt 117.400 tấn, trong đó thịt lợn hơi chiếm 67,3%. Để đạt được mục tiêu trên, ngoài việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả thì ngành nông nghiệp và các địa phương tập trung phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường, sản xuất theo chuỗi liên kết với các doanh nghiệp; quan tâm đến công tác giết mổ, sơ chế để có lợi thế trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ, nhất là các nhà hàng, siêu thị... trong và ngoài tỉnh.
theo baohatinh.vn