Nấm sò trắng hay còn gọi là nấm bào ngư trắng, là loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nó có vị ngọt, tính ấm, lượng protein của nấm cao, có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nấm sò trắng còn có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, điều tiết lượng máu trong cơ thể, ức chế sự phát triển của không ít loài vi khuẩn và một số loại còn có tác dụng chống ung thư. Nấm sò trắng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nấm sò trắng còn là một trong số ít những loại nấm loại bỏ chứng tăng huyết áp cực hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.
Theo Đông y, nấm sò trắng có vị ngọt, mùi thơm và độ dai nhất định. Chúng cung cấp lượng protein, vitamin, các axit amin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng. Chúng chứa gần 60 nguyên tố khoáng, protein cao gấp 3-4 lần các loại rau khác. Nấm sò trắng có tới 18 axit amin Vitamin B, Vitamin D mà nhiều loại rau khác không có.
Tại cơ sở sản xuất nấm Hà Tường, nấm sò trắng là một trong những sản phẩm đang được trồng với quy mô lớn, mô hình ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo theo tiêu chuẩn.
Sản phẩm Nấm sò trắng Hà Tường được đóng vào hộp, túi nilon, trọng lượng 500g, 250g có tem nhãn, hướng dẫn sử dụng đầy đủ… sản phẩm sử dụng vật liệu bao gói và chứa đựng đảm bảo ATTP theo quy định.
Sản phẩm đang được sản xuất bán ra thị trường, phục vụ người tiêu dùng trong huyện, tỉnh và các tỉnh, thành khác như Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình,…
Ngày 21/12/2023 vừa qua sản phẩm được công nhận sản phẩm ocop 3 sao. Đây chính là động lực cho cơ sở phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Trong thời gian tới cơ sở sẽ tiếp tục duy trì quy trình sản xuất, mở rộng quy mô cả về số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tạo đầu ra ổn định.