Chiều ngày 8/11, xã Đức Lạng tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân.

Chiều ngày 8/11, xã Đức Lạng tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân.

Dự hội nghị có đồng chí Đường Thị Phú Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện.

Đã có 18 ý kiến, đối thoại nêu lên tại hội nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã . Các lĩnh vực được nhiều đại biểu quan tâm, bày tỏ tại buổi đối thoại là tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về Tài nguyên,  môi trường, trong sản xuất nông nghiệp , nhất là  việc khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép trên địa bàn, các thủ tục trong lĩnh vực  đất đai, phân loại rác thải, chăn nuôi .... 

Các đại biểu cho rằng, cần có chính sách giải pháp để khắc phục những điểm sạt lở bờ sông, xây dựng hệ thống kênh mương, duy trì bền vững các tiêu chí xây dựng NTM.

Một số đại biểu cũng trăn trở đến tình trạng đánh bạc, trộm cắp xảy ra trên địa bàn; một số nơi sóng điện thoại kém hoặc không có, ảnh hưởng đến việc thông tin liên lạc của nhân dân; Một số người dân ý thức chưa cao trong công tác phòng chống dịch Covid 19, cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, quản lý chặt chẽ hơn.

Bí thư chi bộ thôn Minh Lạng Trần Thị Thảo nêu:  cần tăng cường công tác quản lý phòng dịch Covid-19 trên bàn xã, tăng cường tính năng, tác dụng hiệu quả Camera an ninh tại thôn Minh Lạng.

Bí thư chi bộ thôn Tân Quang - Võ văn Danh thôn tân Quang hiện tại có 82 hộ dân sinh sống trên địa bàn thôn, cuộc sống lâu nay của người dân không có sóng điện thoại, hệ thống Intenet hạn chế gây nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt, tiếp nhận thông tin .

Thôn Trưởng thôn Vĩnh Yên, Lê Thanh Yên phản ánh người dân lo lắng về chất lượng bờ kè dài hơn 200 mét phòng chống sạt lở trên bờ sông Ngàn sâu chảy qua thôn không đảm bảo chất lượng.

Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Hiệp...

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đình Chiểu trả lời những thắc mắc, kiến nghị của nhân dân.

Thay mặt người đứng đầu cấp ủy, chính quyền Bí thư đảng ủy Nguyễn Văn Hiệp,  Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đình Chiểu đã nghiêm túc tiếp thu, trao đổi, trả lời, giải đáp các ý kiến của Nhân dân. Đồng thời có định hướng, tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới./.

ductho.hatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
     Bình chọn
    Thống kê: 47.002
    Online: 151