Sáng ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Đức Thọ dự lễ khánh thành công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ tại thôn Phúc Xá và Lễ khởi công Nhà văn hóa cộng đồng thôn Thị Hòa xã Hòa Lạc.

Các đại biểu về dự lễ khánh thành nhà văn hóa công đồng

Công trình Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ tại thôn Phúc Xá hoàn thành sau hơn 5 tháng triển khai xây dựng, đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác, sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu của bà con nhân dân.

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ thôn Phúc Xá xã Hòa Lạc.

Công trình có quy mô 2 tầng, diện tích sàn gần 400 m2, với cơ cấu: tầng 1 để trống phục vụ nhu cầu vui chơi sinh hoạt cộng đồng thường xuyên; tầng 2 gồm phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh trú bão lũ, sân khấu, bếp, kho và khu vệ sinh chung. Tổng kinh phí xây dựng trên 2,2 tỷ đồng. Công trình do Công ty cổ phần chứng khoán SSI và gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tài trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng lãnh đạo tỉnh, huyện Đức Thọ gắn biển công trình Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ thôn Phúc Xá.

Trong niềm vui chung của cán bộ và nhân dân các địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận, đánh giá cao địa phương, đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn, thi công công trình hoàn thành đúng theo tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn trong thi công và thẩm mỹ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu tại lễ khánh thành

Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn chính quyền địa phương, trực tiếp là  thôn Phúc Xá sử dụng, phát huy hiệu quả công năng của công trình, đặc biệt là mỗi khi có mưa bão đến, bà con yên tâm có địa điểm tránh trú an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền tặng quà cho thôn Phúc Xá.

Cũng trong sáng ngày 26/8, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trong Hải cùng đoàn đã đến dự Lễ khởi công Nhà văn hóa cộng đồng thôn Thị Hòa. Công trình được triển khai dựa trên khuôn viên nhà văn hóa đã có của các địa phương. Nhà văn hóa được thiết kế nhà 2 tầng hình chữ nhật có diện tích sàn trên 400 m2 với tổng mức đầu tư 2,2 tỷ đồng do nguồn xã hội hóa của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Đức Thọ động thổ công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh bão lũ thôn Thị Hòa xã Hòa Lạc.

Công trình là nơi hội họp, sinh hoạt của người dân, vừa là điểm tránh lũ cho bà con, góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra. Dự kiến công trình  sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021.

Tệp đính kèm