Duy trì bền vững các tiêu chí, quyết liệt trong lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ, chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao; Phát huy lợi thế địa phương, tập trung giải quyết những tồn tại, khó khăn vướng mắc,...Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung trong buổi làm việc với Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy vào sáng ngày 22/7.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ  huyện Đặng Giang Trung, chủ trì buổi làm việc.

Cùng dự có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú, các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách xã Lâm Trung Thủy.

Ông Đinh Văn Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lâm Trung Thủy  báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, bên cạnh  tập trung lãnh đạo chỉ đạo thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất. Duy trì, củng cố các tiêu chí NTM, xây dựng tiêu chí xã NTM nâng cao, xây dựng 04 khu dân cư kiểu mẫu, 15 vườn mẫu. Vận động nhân dân ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 205 triệu đồng.

Do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan xã Lâm Trung Thủy còn tồn tại những hạn chế: Số lượng đảng viên đông, cơ sở vật chất văn hóa chưa đáp ứng được trong công tác hội họp; Công tác dôi dư cán bộ sau sáp nhập; Tiến độ xây dựng khu dân cư mẫu còn chậm, chư đồng đều; Khó khăn trong việc tái đàn chăn nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trên đàn trâu bò; Chỉ tiêu về xây dựng mô hình, thành lập Doanh nghiệp khó khăn; Tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT,...

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy: Đề nghị huyện quan tâm, hỗ trợ  cho nhân dân trong việc tái đàn chăn nuôi sau ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục trên đàn trâu bò. Phối hợp giải quyết Dự án nhà đa chức năng tại trường Tiểu học Đức Lâm do Mai Thùy Linh thực hiện. Đoàn công tác  của huyện lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ địa phương.

Ông Phan Đăng Đức, Phó chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy: Khó khăn trong việc triển khai thực hiện các sản phẩm chủ lực xây dựng sản phẩm OCOP.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy: Mong muốn huyện quan tâm, hỗ trợ  kinh phí để xây dựng  cơ sở vật chất trường học trên địa bàn xã đảm bảo tiêu chí nâng cao.

Bà Phạm Thị Mai, Chủ tịch UBMTTQ huyện: Các chỉ tiêu được giao cho các đoàn thể như thành lập doanh nghiệp, xây dựng mô hình kinh tế, gặp nhiều khó khăn, chưa đạt yêu cầu.

Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đường Thị Phú: Từ giờ đến cuối năm thời gian còn ít, khối lượng công việc nhiều, xã Lâm Trung Thủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn nhất là việc thực hiện từng chỉ tiêu xây dựng NTM. Bám sát cơ sở, giao nhiệm vụ, phân công từng thành viên, đôn đốc, hỗ trợ chi bộ thôn, xóm. Hàng tuần, hàng tháng cần có sự kiểm tra giám sát, báo cáo kết quả cụ thể.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn công tác phụ trách xã Lâm Trung Thủy: Xã Lâm Trung Thủy soát xét lại từng chỉ tiêu, công việc cụ thể. Thực hiện hiệu quả đề án phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM. Tập trung công tác thu ngân sách, thanh quyết toán, xây dựng cơ bản. Quan tâm đến công tác tuyên truyền vận động, tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Dù dịch trên đàn vật nuôi đã được khống chế nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Đoàn công tác sẽ phân công trực tiếp cụ thể cho từng thành viên phụ trách chỉ đạo, lãnh đạo từng Chi bộ, đồng hành giúp đỡ địa phương từng bước tháo gỡ những khó khăn.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Lâm Trung Thủy trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị: Lâm Trung Thủy từng bước khắc phục những khó khăn, đoàn kết, nhất trí, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, phân công nhiệm vụ, gắn trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân, tập thể; Duy trì bền vững các tiêu chí, quyết liệt trong lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong xây dựng NTM nâng cao. Chuẩn bị các điều kiện tại khu cách ly tập trung  để đón công dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về địa phương. Các thành viên trong đoàn công tác của huyện phải thường xuyên bám sát, trở thành “cầu nối” của xã và huyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.