Ngày 20/4, xã Lâm Trung Thủy tổ chức Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 

Đồng chí Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, và các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng, UBND, UBMTTQ huyện, Ban ĐKCG huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bà Phạm Thị Mai - Chủ tịch UBMTTQ xã Lâm Trung Thủy thông qua báo cáo tổng kết

Tham dự đại hội có các đồng chí: Đặng Giang Trung Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện (người mặc áo trắng), các đồng chí trong thường trực MTTQ Huyện...

... Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Cơ quan TCNV, Ông Nguyễn Văn Luận,Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo huyện, và 55 đại biểu chính thức là giáo dân tiêu biểu. 

55 đại biểu tiêu biểu về dự đại hội.

Tại đại hội, theo báo cáo của Ban Đoàn kết Công giáo xã Lâm Trung Thủy, nhiệm kỳ 2017 - 2022, phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo toàn xã đã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, vừa góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó các mô hình ngày càng nhiều chủ yếu tập trung vào chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, phát triển sản xuất theo quy mô trang trại, gia trại để  nâng cao giá trị và sản lượng hàng hóa; trong năm 2021 đã triển khai tích tụ ruộng đất trên 2ha, để sản xuất giống, toàn xã có 3 tổ thợ nề, ngành nghề cơ khí phát triển tạo việc làm cho hàng chục lao động có thu nhập 7 đến 8 triệu đồng/tháng. Dịch vụ thương mại cũng được bà con giáo dân chú trọng phát triển, toàn xã có 1 đại lý thức ăn gia súc, 2 cữa hàng tạp hóa, nhiều cữa hàng ăn uống và các dịch vụ khác…Trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng bào Công giáo tại các Giáo họ đã góp trên 1 tỷ đồng và hàng trăm ngày công để làm đường giao thông, công trình phúc lợi…

Nét nổi bật trong thi đua yêu nước là hoạt động từ thiện nhân đạo. Nét đẹp này được phát huy từ những giá trị đạo đức và nhân văn sâu sắc của đạo Công giáo nhằm phục vụ hạnh phúc của đồng bào, được thể hiện qua những việc làm thường xuyên của người Công giáo xã Lâm Trung Thủy, toàn xã có 165 người công giáo tham gia hội bác ái từ thiện, hàng năm tặng 250-300 suất quà cho bà con giáo dân khó khăn,: Xây dựng  gia đình Công giáo gương mẫu, xứ họ đạo tiên tiến; Xứ, họ đạo an toàn; Xứ đạo thực hiện nếp sống mới văn minh; Xứ đạo Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp đã góp phần tích cực vào việc giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa.

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy, Đinh Văn Nam; Ban Đoàn kết Công giáo xã luôn là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và bà con giáo dân, đồng hành cùng dân tộc; thực hiện tốt vai trò là tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào Công giáo luôn "Kính Chúa, yêu nước", thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Ông Nguyễn Văn Luận trưởng Ban Đoàn kết Công giáo huyện Đức Thọ.

Phát biểu với đại hội, Ông Nguyễn Văn Luận, Trưởng ban đoàn kết Công giáo huyện bày tỏ vui mừng với những kết quả mà Ban đoàn kết Công giáo xã Lâm Trung Thủy đạt được trong NK qua. Đồng thời khẳng định, Chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp  và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước; động viên các chức sắc, tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã bầu 5 vị vào ban đoàn kết công giáo xã Lâm Trung Thủy nhiệm kỳ 2022 - 2027./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 47.566
    Online: 448