Sáng 26/2/2023, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Lâm Trung Thủy tổ chức lễ phát động tháng cao điểm xây dựng NTM. Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh và chương trình 5 không, 3 sạch. Tháng cao điểm được triển khai từ ngày 26/2 đến hết tháng 3.

Trưởng phòng NN - PTNT huyện Nghiêm Sỹ Đông (Người phía ngoài bên phải), Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Thùy Nhung về dự.

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy Đinh Văn Nam triển khai kế hoạch tháng cao điểm xây dựng NTM.

Tháng cao điểm xây dựng NTM ở xã Lâm Trung Thủy được khởi đầu bằng các hoạt động tổng dọn vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, làm đường GTNT...Ngay ngày đầu ra quân, đã có hàng trăm cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân, người cao tuổi, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia lao động.

Chị Võ Thị Hoan, thôn Ngọc Lâm nói: Hưởng ứng tháng cao điểm xây dựng NTM do địa phương và Hội phụ nữ phát động, đúng vào dịp hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chị em phụ nữ chúng tôi đã tham gia lao động rất nhiệt tình, ai cũng hồ hởi, phấn khởi để góp phần cùng thôn xóm, xã xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, sớm đạt khu dân cư Ngọc Lâm là khu dân cư thông minh.

Chị Lê Thị Xuyến - Chủ tịch Hội LHPN xã Lâm Trung Thủy cũng cho hay: trong đợt này chúng tôi cũng phát động chị em tại 15/15 chi hội ra quân thực hiện các phần việc khó trong xây dựng NTM như: tổng dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc đoạn đường tự quản, giúp đỡ những chị em phụ nữ khó khăn chỉnh trang, sắp xếp nhà ở gọn gàng.

Không khí ra quân xây dựng NTM ở xã Lâm Trung Thủy rộn ràng, khẩn trương ngay từ ngày đầu tiên. Xã Lâm Trung Thủy tập trung chỉ đạo ra quân tại 4 điểm thuộc 3 thôn: Ngọc Lâm, Trung Đông, Đức Hương Quang và Trường Tiểu học Đức Thủy.

Tại thôn Ngọc Lâm, chi hội phụ nữ Ngọc Lâm nòng cốt trong lao động vệ sinh môi trường, cắt tỉa hàng rào xanh, hỗ trợ xây dựng công trình phụ trợ.

Đông đảo đoàn viên thanh niên cắt tỉa hàng rào xanh tại các đoạn đường tự quản thôn Trung Đông.

Thôn Đức Hương Quang đang tập trung xây dựng, mở rộng tuyến đường liên thôn dài 0,5 km.

Bí thư Đảng ủy xã Lâm Trung Thủy Đinh Văn Nam cho biết thêm: Tháng cao điểm xây dựng NTM, địa phương chỉ đạo 15/15 thôn đều ra quân thực hiện các phần việc, trong đó chủ yếu là xây dựng cảnh quan môi trường, chăm sóc và trồng mới hệ thống cây xanh, vì đây là những phần việc khó, đòi hỏi phải làm thường xuyên. Với mục tiêu sớm đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu, chúng tôi cũng chỉ đạo các thôn rà soát lại các tiêu chí, để kịp thời bổ sung, nâng cấp./.