Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10, và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021, chiều nay 30/9, Huyện Đức Thọ đã thành lập 9 đoàn do các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và Ban thường vụ Huyện ủy dẫn đầu đi thăm và tặng quà cho 30 cụ, từ 70 – 103 tuổi ở 16 xã, thị trấn .

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Nguyễn Văn Luận, Bí thư Huyện đoàn Lê Thị Huyền Trang thăm và tặng quà cụ Trần Thị Em, 103 tuổi ở tổ dân phố 6 Thị trấn...

...và cụ Nguyễn Thị Bảy, tổ dân phố Tân Định.

Tại gia đình cụ Phan Văn Thuần, 102 tuổi, thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh...

...gia đình cụ Dương Ngọ, 94 tuổi, thôn Thạch Thành

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của các cụ. Chúc các cụ sống vui, sống khỏe, thượng thọ, để vui vầy với con cháu, và chứng kiến những đổi thay của quê hương.

Cũng trong chiều nay, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTT huyện Đặng Giang Trung đã tới thăm và tặng quà Cụ Đinh Thị Tứ, 91 tuổi, thôn Hoa Ích Lâm, và cụ Trần Thị Quế, thôn Trung Bắc xã Lâm Trung Thủy.

Tại gia đình cụ Đinh Thị Tứ thôn Hoa Ích Lâm xã Lâm Trung Thủy, Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch UBMTT huyện Đặng Giang Trung cho rằng, người cao tuổi là vốn quý của gia đình và xã hội, vì vậy đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương , con cháu trong gia đình tiếp tục quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, và tạo điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Còn tại 2 xã Liên Minh và Tùng Châu, Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, và Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Lê Văn,  đã đến thăm và tặng quà cụ Trần Thị Vinh, thôn Thọ Tường, cụ Phan Văn Cư, thôn Thọ Ninh. Thăm và tặng quà cụ Đặng Thị Tam, thôn Thanh Kim, cụ Đậu Tình, thôn Tân An, xã Tùng Châu.

Cụ Trần Thị Vinh, năm nay 82 tuổi, bị bệnh viêm phế quản cấp, thường xuyên phải thở ô xy.

Cụ Phan Văn Cư, năm nay 79 tuổi, bị bệnh hiểm nghèo, không tự đi lại được.

Cụ Đặng Thị Tam, 86 tuổi, bị tai biến phải nằm một chỗ

Cụ Đậu Tình, 81 tuổi cũng bị bệnh hiểm nghèo

Đồng chí Nguyễn Tiến Thắng, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà một số gia đình người cao tuổi ở xã Tân Dân và Hòa Lạc 

Đồng chí Đường Thị Phú, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy tặng quà Ông Bùi Khắc Minh, 80 tuổi thôn Hồng Hoa xã Đức Đồng

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện thăm hỏi, tặng quà Cụ: Nguyễn Viết Cúc ở thôn Bình Tiến A xã Thanh Bình Thịnh và ... 

Cụ: Phan Thị Sáu, 101 tuổi là mẹ Liệt sỹ, ở thôn Thanh Trung xã Thanh Bình Thịnh

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các cụ nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi, sống vui, sống khỏe. Đồng thời đề nghị gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương, quan tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi theo đúng đạo lý, truyền thống "kính lão trọng già" của dân tộc./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 400.495
  Trong năm: 405.005
  Trong tháng: 105.364
  Trong tuần: 20.497
  Trong ngày: 2.721
  Online: 37