Sáng ngày 29/10, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 và cho ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết về “ phát huy giá trị văn hóa – con người Đức Thọ”

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021.

Trong tháng 10 năm 2021, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.Tổ chức học tập chuyên đề ”,  Tổng số đảng viên mới được kết nạp là 86  đồng chí, kiểm tra 3 tổ chức Đảng, 2 đảng viên; giám sát 4 tổ chức và 4 đảng viên. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tích cực nắm tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo, tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền của huyện thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó gieo trồng trên 1000 ha cây trồng vụ đông. Hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp huyện, Dự án Thủy lợi Ngàn Trười – Cẩm trang, tổng thu ngân sách đạt trên 200 tỷ đồng, đạt 107,96% kế hoạch. Kiểm tra rà soát đánh giá nhóm xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 và đáng giá các tổ dân phố đăng ký đạt TDP kiểu mẫu năm 2021. Thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư; giải quyết dứt điểm một số vụ việc tồn tại vướng mắc về đất đai; triển khai có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Tổ chức thành công diễn tập PCLB – TKCN cấp huyện đảm bảo đúng kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Lê Văn báo cáo tổng hợp kết quả đóng góp ý kiến dự thảo Nghị quyết về “ phát huy giá trị văn hóa – con người Đức Thọ.

Bên cạnh những kết quả đạt được các đại biểu đã nêu lên những mặt tồn tại, hạn chế và bàn phương hướng nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ từ nay cho đến cuối năm 2021.

Trưởng cơ quan Kiểm tra – Thanh tra  Cù Thị Mỹ Hiệp cho rằng: Một số địa phương, đơn vị chưa quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát, chưa chấp hành nghiêm việc thực hiện kết luận sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ Nguyễn Ngọc Tuấn: Dự thảo Nghị quyết về “ phát huy giá trị văn hóa – con người Đức Thọ cần đánh giá sâu hơn về các giá trị văn hóa cội nguồn, văn hóa vật thể và phi vật thể.

Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức  đề nghị ban thẩm định tiếp thu các ý kiến góp ý của các đồng chí trong BTV để hoàn chỉnh Nghị quyết về “ phát huy giá trị văn hóa – con người Đức Thọ.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; Tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM, đô thị văn minh, trong đó tập trung chỉ đạo quyết liệt 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; kiểm tra đôn đốc xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQCP quy định tạm thời “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID – 19”, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Duy trì hoạt động của tổ liên ngành xử lý khai thác cát trái phép; Chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./

Thống kê: 2.874.468
    Trong năm: 1.806.813