Sáng 22/4, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Đức Thọ. Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu UBND huyện và trực tuyến tới điểm cầu 16 xã, thị trấn trên địa bàn.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung và Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự tiếp xúc cử tri tại điểm cầu trung tâm UBND huyện.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh thông tin về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, các ĐBQH tỉnh sau Kỳ họp thứ 2.

Đại biểu Phan Thị Nguyệt Thu - Chánh án TAND tỉnh thông tin về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Đoàn ĐBQH đã phối hợp thực hiện tốt hoạt động giám sát; chủ động, tích cực góp ý tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV; triển khai lấy ý kiến một số dự án luật để Quốc hội xem xét, cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp; làm tốt công tác dân nguyện; an sinh xã hội...

Ngoài điểm cầu trực tiếp tại hội trường UBND huyện, hội nghị còn diễn ra trực tuyến tới điểm cầu 16 xã, thị trấn trên địa bàn.(Ảnh chụp màn hình).

Cử tri Đức Thọ đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả Đoàn ĐBQH tỉnh đã đạt được; đồng thời, gửi gắm các ý kiến tâm huyết, chất lượng đến các vị đại biểu Quốc hội.

Đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần xem xét và điều chỉnh giá cả phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp, hiện giá cả phân bóng, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất nông nghiệp tăng  cao, trong khi đó giá nông sản thì không tăng vì thế gây rất nhiều khó khăn cho bà con nông dân.

Cần có giải pháp kiềm chế tình trạng sốt đất, gây ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, an ninh trật tự tại các địa phương... Đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác tập trung.

Cử tri các xã Trường Sơn, Tùng Châu, Đức Lạng cũng đề nghị cần xây dựng kè chống sạt lở dọc bờ sông Ngàn Sâu, Sông La, Sông Lam.  Hỗ trợ kinh phí để nạo vét, khơi thông  các kênh mương tiêu úng liên huyện, nội huyện tránh gây ngập úng nhằm đảm bảo sản xuất và an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ.

Cử tri Nguyễn Tiến Đạt (xã Thanh Bình Thịnh) đề nghị Quốc Hội cần bố trí ngân sách khen thưởng  cho đội ngũ y, bác sỹ có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch Covid - 19; bố trí ngân sách phù hợp đầu tư  cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế cấp xã. ( Ảnh chụp màn hình)

Quan tâm và có chế độ phù hợp đối với các chức danh bán chuyên trách cấp xã, cấp thôn; hoàn thiện chính sách, chăm lo tốt hơn đời sống người có công; sớm có phương án xử lý tài sản, trụ sở dôi dư sau sáp nhập xã.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Quang Tuấn làm rõ các nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương và kiến nghị một số vấn đề cấp huyện lên đoàn đại biểu Quốc Hội.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia tiếp thu và giải trình một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia đã tiếp thu, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri Đức Thọ quan tâm.

Đối với ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo với các ban, ngành của tỉnh có hướng giải quyết. Đối với ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, đoàn tiếp thu, nghiên cứu và trình các cơ quan hữu quan xem xét, đáp ứng lòng mong mỏi và nguyện vọng của Nhân dân.

Trong năm: 1.156.256