Đại hội Chi bộ Văn hóa - Truyền thông huyện Đức Thọ nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra vào ngày 11/5 đã thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Hùng - UVBTV HUyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Bí thư Đảng ủy Hoàng Văn Thụ; Đ/c Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng VH-TT huyện, các đồng chí UVBTV Đảng ủy Hoàng Văn Thụ và 16 đồng chí đảng viên chi bộ Văn hóa- Truyền thông

Bí thư chi bộ Văn hóa-Truyền thông Trần Thị Thanh Thủy khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Trung tâm Văn hóa - Truyền thông  luôn quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, từng bước nâng cao chất lượng cán bộ đảng viên về mọi mặt và phát huy tính tiên phong gương mẫu, phấn đấu xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Kết quả năm 2021 đạt chi bộ trọng sạch vững mạnh tiêu biểu; Trong nhiệm kỳ cơ quan được tặng cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh.

Phó Bí thư chi bộ Văn hóa –Truyền thông Đào Tiến Hải trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội.

Chi bộ quán triệt tới 100% Cán bộ, đảng viên và đưa nội dung “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Công tác kiểm tra, giám sát và giữ gìn kỷ luật Đảng, tổ chức, cán bộ và đảng viên; lãnh đạo xây dựng cơ quan, đoàn thể được chi bộ quan tâm thực hiện.

Đ/c Nguyễn Thế Minh tham gia các ý kiến với nội dung "vai trò của chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng và công tác kiểm tra giám sát".

Bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, chi bộ phát động các phong trào thi đua: Phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới, cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH, trên nền tảng mạng intenet.... tạo được chuyển biến mới nhất, nhanh nhất các mục tiêu về chất lượng chương trình như: cập nhật thông tin đa dạng, nâng cao chất lượng các thể loại, mở rộng và phát triển các loại hình thể hiện: PT-TH, mạng xã hội, cổng thông tin điện tử... Trong nhiệm kỳ, đã thực hiện trên 600 chương trình phát thanh, 120 trang truyền hình, phát thanh và trên 1.200 tin, bài, phóng sự phát trên sóng HTTV và báo Hà Tĩnh. Thực hiện hơn 6.000 tin, bài, video clip trên Cổng Thông tin điện tử huyện và trang mạng xã hội chí. Truyền tiếp đầy đủ các chương trình, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh đến được với nhân dân vùng sâu vùng xa của huyện Đức Thọ. Theo dõi, giúp đỡ các xã thị trấn nâng cấp hệ thống truyền thanh cơ sở. Đến nay toàn huyện có 16/16 xã, thị trấn có hệ thống truyền thanh cơ sở phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền.

Đ/c Nguyễn Ngọc Luyến tham luận nội dung "nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động truyền thông" tại Đại hội.

Thành lập mới 6 CLB dân ca Ví, Giặm, hướng dẫn 14 CLB dân ca sinh hoạt đúng định kỳ, tổ chức các hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tham gia các giải thi đấu, hội diễn ở tỉnh đạt nhiều giải cao. Công tác thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, phong trào, chiến dịch của địa phương phát động được đẩy mạnh góp phần tạo phong trào thi đua sôi nổi  trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đ/c Trần Sỹ Luận tham luận với nội dung "xây dựng, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT trên địa bàn".

Đ/c Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Hoàng Văn Thụ phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả nổi bật của chi bộ Văn hóa-Truyền thông trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu Chi bộ Văn hóa - Truyền thông cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo đơn vị về sự nghiệp văn hóa, thể dục thể thao,  phát thanh, truyền hình, thông tin trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác định hướng thông tin, hướng dẫn cơ sở xây dựng tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa thể thao và truyền thông nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm của cộng đồng xã hội.

Các đảng viên chi bộ Văn hóa-Truyền thông bỏ phiếu  bầu BCH nhiệm kỳ 2022-2025.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH chi bộ Văn hóa -Truyền thông nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện được bầu tái giữ chức Bí thư Chi bộ Văn hóa - Truyền thông nhiệm kỳ 2022-2025./.

Trong năm: 1.156.261