Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, buổi đối thoại đã giúp cán bộ, đoàn viên công đoàn , CNVCLĐ huyện Đức Thọ bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo huyện.

Sáng ngày 31/5, Huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ năm 2022. Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, UBMTTQ tỉnh, gần 250 cán bộ, đoàn viên công đoàn,CNVCLĐ  trong toàn huyện cùng dự.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Công Hải chủ trì hội nghị.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại hội nghị các đại biểu đã nêu 18 câu hỏi với lãnh đạo huyện về các nhóm nội dung. Lĩnh vực GD-ĐT các đại biểu phản ánh, kiến nghị về tình trạng thừa thiếu giáo viên, bố trí dạy các môn không đúng chuyên ngành tại các trường học;  việc nhân viên y tế trường học được chuyển về Trung tâm Y tế dẫn đến việc chồng chéo khi đánh giá trường học xanh, sạch, đẹp vẫn còn tiêu chí Y tế học đường; Chế độ phụ cấp thâm niên nghề trong thời gian đóng truy nộp BHXH từ năm 1995 của giáo viên mầm non,..

Bà Nguyễn Quỳnh Hoa, Trường Tiểu học Trung Lễ: Huyện cần có văn bản chỉ đạo về việc cán bộ, công chức, viên chức ở đơn vị sự nghiệp, trường học đã học xong chương trình đại học nhưng vẫn chưa được chuyển xếp lương theo quy định.

Đối với lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, một số đại biểu băn khoăn về chế độ phụ cấp thâm niên nghề trong thời gian đóng truy nộp BHXH từ năm 1995 của giáo viên mầm non; Nợ đọng BHXH của một số doanh nghiệp, ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động; ...

Ông Trần Cao Cường, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị huyện có hướng chỉ đạo trong thời gian tới về việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, CNVC, người lao động theo quy định.

Các đại biểu còn kiến nghị về việc một số cán bộ, công chức, viên chức nhà nước ở các đơn vị trường học, đơn vị sự nghiệp công lập đã học xong chương trình Đại học nhưng đến nay vẫn chưa được chuyển xếp ngạch lương; Cơ chế chính sách cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ,...Các giải pháp để tạo điều kiện cho cán bộ, CNVC, người lao động được tiếp cận khi có nhu cầu về đất làm nhà ở; Quy định về điều kiện, đối tượng được xét giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất ở; Tình trạng xe trọng tải đi lại, tiểu thương buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường tại cụm công nghiệp gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng người công nhân, người lao động,...

Ông Nguyễn Hữu Tiệp, Phó chủ tịch HĐND xã Tùng Ảnh: Đề nghị khi quy hoạch nên có quỹ đất để xây dựng khu vực cung ứng dịch vụ, sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, buôn bán không đảm bảo an toàn giao thông trong các giờ tan tầm của công nhân, người lao động tại cụm công nghiệp huyện.

Ngoài ra, công nhân, viên chức và người lao động cũng đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng được chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần; đồng thời, đề xuất các vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm, chế độ chính sách đối với người lao động.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức trả lời các ý kiến của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Danh đánh giá cao tính quy mô, bài bản của Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền huyện Đức Thọ với cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVC LĐ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của người lao động và có các giải đáp kịp thời.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn trực tiếp trả lời các câu hỏi, giải trình vấn đề liên quan.

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên,CNVCLĐ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã trả lời cụ thể với các nội dung thuộc thẩm quyền và chỉ đạo các ngành chuyên môn có những ý kiến giải trình cụ thể để người lao động được nắm rõ. Qua đó, tất cả các ý kiến đều được lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn giải trình, làm rõ. Về cơ bản, giải đáp được phần lớn những thắc mắc, băn khoăn, vướng mắc, đáp ứng phần nào mong muốn của đoàn viên, CNVC LĐ.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn mong muốn thời gian tới tiếp tục được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng,  vướng mắc của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVC lao động. Qua đó, Huyện sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người lao động. 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 976.638
  Trong năm: 1.280.966
  Trong tháng: 89.607
  Trong tuần: 21.250
  Trong ngày: 3.371
  Online: 7