Tại buổi tiếp xúc với Đoàn đại biểu HĐND huyện, cử tri Thị trấn và Tùng Ảnh đã trực tiếp tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, mang tính xây dựng cao đối với các vấn đề về xây dựng NTM, đô thị văn minh; lãng phí nguồn lực, nhất là các khu đất “vàng”.

Để chuẩn bị cho kỳ hợp thứ 4 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiều ngày 2/6, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện, cũng vừa có buổi tiếp xúc với cử tri Thị trấn Đức Thọ và xã Tùng Ảnh.

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức; Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng, cùng các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 3 về dự.

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu Lê Thị Huyền Trang, Bí thư Huyện đoàn, đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, khóa XX HĐND huyện sắp tới. Theo đó kỳ hợp thứ 4 HĐND huyện sẽ diễn ra vào ngày 29 và 30/6 năm 2022.

Kiến nghị với Đoàn đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, hiện nay trên địa bàn Thị trấn có 2 khu đất vàng ( lương thực cũ và Công ty Nông Lâm Hà Tĩnh) không phát huy hiệu quả, cử tri đề nghị Huyện có giải pháp xử lý; Hệ lụy sau thi công dự án cầu Thọ Tường và đê La Giang đã gây hư hỏng một số tuyến đường thuộc tổ dân phố 4 và TDP 1 đề nghị huyện kiểm tra và xử lý; Tuyến đường giáp ranh giữa xã Tùng Ảnh và Thị trấn xuống cấp nghiêm trọng đề nghị huyện và 2 địa phương Tùng Ảnh và Thị trấn quan tâm giải quyết; Việc thu thuế đất nông nghiệp còn bỏ sót nhiều hộ dân đề nghị huyện kiểm tra lại tránh gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước.

Cử tri Trần Sỹ Thành, TDP 4 thị trấn Đức Thọ: Hiện nay trên địa bàn TDP 4 có khu đất khoảng 3000 m2( khu đất lương thực cũ) bỏ hoang từ lâu gây lãng phí và ảnh hưởng đến cảnh quan văn minh đô thị, đề nghị huyện có giải pháp xử lý.

Cử tri Bùi Hoàng Nghĩa, TDP 8 thị trấn Đức Thọ: Tình trạng người dân sống dọc hai bờ sông xả trực tiếp nước thải sinh hoạt ra dòng sông La gây ô nhiễm môi trường đề nghị huyện có giải pháp xử lý.

Cử tri Trần Thị Thanh, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tùng Ảnh: Đề nghị UBND xã Tùng Ảnh và UBND huyện tạo điều kiện cho trưởng tiểu học Tùng Ảnh mở rộng khuôn viên, sân chơi bãi tập...

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, những ý kiến vượt quá thẩm quyền sẽ được tổng hợp để phản ánh tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn mong muốn, các cử tri tiếp tục giám sát và phản ánh những vấn đề còn tồn tại, cùng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Thống kê: 2.824.640
    Trong năm: 1.753.382