Sáng 20/9, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn và Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2022. Phó Chánh thanh tra tỉnh Kiều Ngọc Tuấn, Phó Chanh thanh tra Sở Tài Nguyên Môi Trường Lê Tài Tuấn và các phòng, ban liên quan cùng tham dự.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Tại phiên tiếp công dân, ông Hoa Xuân Thanh, thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông tại vùng Nhà Bái, xã An Dũng.

Ông Thanh cho rằng  thửa đất 2.500 m2 gia đình ông đang sinh sống tại vùng Nhà Bái, xã An Dũng đã có nhà ở và các công trình phụ trợ từ năm 2011 đến nay, ranh giới sử dụng ổn định không tranh chấp lấn chiếm, chưa có thông báo hoặc quyết định thu hồi nên gia đình đủ điều kiện để được cấp Giấy CNQSD đất… cũng tại buổi tiếp công dân ông Thanh đề nghị UBND huyện xử lý các hộ dân đã được cấp GCNQSD đất nông nghiệp tại khu vực Nhà Bái, xã An Dũng.

Trên cơ sở các nội dung kiến nghị của ông Hoa Xuân Thanh, Phó Chánh thanh tra tỉnh Kiều Ngọc Tuấn cho rằng việc chuyển quyền sử dụng đất của bà Huyền cho ông Thanh, Nhà nước không công nhận, vì quá trình sử dụng của bà Huyền ông Việt ( anh trai ông Thanh) không ổn định lâu dài và chưa làm các thủ tục đất đai nên không được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất. Về thửa đất của ông Thanh đang ở là đất nông nghiệp chỉ được sản xuất nông nghiệp nên việc xây nhà trên đất nông nghiệp là trái quy định.

Phó Chanh thanh tra Sở Tài Nguyên Môi Trường - Lê Tài Tuấn cho rằng: Về hợp đồng thuê đất giữa ông Hoa Xuân Thanh và UBND xã An Dũng là trái thẩm quyền. Theo quy định tại Điều 64 Nghị định 123, thì phải hủy hợp đồng và thu hồi đất. Việc ông Thanh đã xây dựng nhà trên lô đất 13 và một phần trên lô 12, đề nghị huyện xem xét phương án xử lý lô đất số 12.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn  kết luận tại buổi tiếp công dân.

Trực tiếp giải quyết kiến nghị của công dân Hoa Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nêu rõ: Việc kiến nghị cấp 2500m2 đất cho gia đình ông là không có cơ sở.  Đề nghị đề nghị UBND xã An Dũng mời tư vấn thiết kế về đo vẽ và quy hoạch lại chi tiết sử dụng đất khu vực Nhà Bái, kế cả  phần diện tích nhà ở của ông Thanh để điều chỉnh quy hoạch phù hợp với hiện trạng để huyện xem xét giải quyết. Phòng Kinh tế - Hạ tầng làm văn bản đề nghị xã An Dũng quy hoạch chi tiết đất khu vực Nhà Bái. Đề nghị công dân Hoa Xuân Thanh chủ động làm việc, phối hợp với xã An Dũng về việc giải quyết hợp đồng thuê đất trái thẩm quyền.

Thống kê: 1.184.268
    Trong năm: 1.344.240