Sáng 26/2, Hội Đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt thân mật những người con của quê hương Đức Thọ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

 

Dự buổi họp mặt có Thiếu tướng Thái Vĩnh Tú (Người mặc Comple giữa) Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội và Chủ tịch Hội đồng hương các huyện, thành phố tỉnh Hà Tĩnh, đông đảo con em quê hương Đức Thọ đang làm việc, học tập, sinh sống tại Hà Nội.

Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số phòng ban, ngành, địa phương.

Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Hội đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội được thành lập năm 1989, trải qua hơn 34 năm thành lập và hoạt động, Hội đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội đã thực sự trở thành mái nhà chung để tập hợp, đoàn kết những người con Đức Thọ xa quê đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội và các phía Bắc.

Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội báo cáo kết quả hoạt động hội

Ngoài các hoạt động gặp mặt thường niên, những năm qua, Hội đã đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ đồng bào Đức Thọ khắc phục hậu quả thiên tai và chung tay xây dựng NTM.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân mật thắm tình quê huơng, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm không chỉ đối với hoạt động của Hội mà còn với sự phát triển của quê hương Đức Thọ.

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt

Thiếu tướng Thái Vĩnh Tú - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội phát biểu chúc mừng tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức chúc mừng bà con đồng hương Đức Thọ tại  Hà Nội trong những năm qua đã giành nhiều kết quả cao trong học tập, công tác và phát triển kinh tế. Đặc biệt, các thành viên luôn đoàn kết, chia sẻ trong cuộc sống, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng, phát triển hội ngày càng vững mạnh và luôn hướng về quê hương.

Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện  Trần Hoài Đức: Nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023 và những năm tới còn rất nặng nề. Ngoài nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân trong trong huyện, chúng tôi mong muốn con em Đức Thọ trên mọi miền Tổ quốc và kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt bà con Hội đồng hương Đức Thọ tại  Hà Nội thường xuyên quan tâm theo dõi, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của huyện nhà.

Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cũng vui mừng thông báo tới bà con đồng hương những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội của huyện nhà năm 2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn gây tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân, tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực.

Với 22/23 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách Nhà nước đạt 333 tỷ đồng đạt cao nhất từ trước đến nay. Tổng huy động nguồn vốn đầu tư phát triển xã hội của Đức Thọ đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2021. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh đạt kết quả toàn diện, trở thành điểm sáng của cả tỉnh. Hiện 100% xã trong toàn huyện đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tùng Ảnh đạt NTM kiểu mẫu, 05 xã (Thanh Bình Thịnh, Bùi La Nhân, Yên Hồ, Lâm Trung Thủy và Tân Hương) đạt chuẩn NTM nâng cao.

Nhiều dự án trọng điểm được đầu tư xây dựng, thu hút được nhiều nhà đầu tư vào địa bàn. Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Những kết quả đó có sự quan tâm, đóng góp của Hội đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội.

Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Hội đồng hương Đức Thọ tại Hà Nội và cũng như con em Đức Thọ xa quê tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các cương vị công tác và thường xuyên hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực, mỗi người con Đức Thọ xa quê không chỉ là sứ giả kết nối tình đồng hương mà còn kết nối, lan tỏa hình ảnh vùng đất, văn hóa, con người Đức Thọ đến với bạn bè muôn phương; là nhịp cầu giúp huyện thu hút đầu tư, huy động nguồn lực cho an sinh xã hội  góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Đức Thọ xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 1.520.172
  Trong năm: 1.342.928
  Trong tháng: 113.719
  Trong tuần: 28.627
  Trong ngày: 1.327
  Online: 187