Sáng ngày 19/5, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà (Người mặc áo xanh lam), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng Ban Dân vận Đường Thị Phú, Trưởng Ban Tuyên giáo - GĐ Trung tâm Chính trị huyện Bùi Lê Văn.

Ông Mai Xuân Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đức Thọ báo cáo kết quả 20 năm Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023.

Trong 20 năm qua, Ngày hội được MTTQ huyện chỉ đạo tổ chức ở tất cả 100% khu dân cư, cả phần Lễ và phần Hội diễn ra trang nghiêm, phấn khởi. Nội dung Ngày hội thường xuyên được đổi mới, với nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, giao lưu văn nghệ, thể thao, phát động phong trào thi đua giữa các thôn, tổ dân phố, xây dựng các mô hình tự quản. Ý nghĩa của ngày hội được tuyên truyền sâu rộng cả trước, trong và sau ngày hội. Phát động toàn dân ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư.

Ông Đinh Sỹ Công - Thôn trưởng thôn Ngọc Lâm xã Lâm Trung Thủy tham luận tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Châu - Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Đại xã Quang Vĩnh tham luận tại hội nghị.

Qua 20 năm, MTTQ các cấp trong huyện đã vận động được gần 45 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 3350 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận và trao trên 58 ngàn suất quà trong dịp lễ, tết; vận động nhân dân tự nguyện tham gia hàng trăm ngàn ngày công, đóng góp hàng trăm tỷ đồng, hiến trên 900 ngàn m2 đất xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thu Hà,

và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đặng Giang Trung ghi nhận, đánh giá cao, và biểu dương những kết quả trong việc chỉ đạo tổ chức Ngày hội ở huyện Đức Thọ.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội, đã khẳng định rõ vai trò, vị trí của MTTQ các cấp trong hệ thống chính trị, củng cố, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, đồng thuận của cộng đồng dân cư; phát huy quyền làm chủ, gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Các đồng chí đề nghị MTTQ các cấp ở huyện Đức Thọ tiếp tục phát huy những kết quả tốt đẹp đã đạt được, khắc phục hạn chế khó khăn, đổi mới hình thức, để tổ chức Ngày hội ngày càng hiệu quả hơn. Chủ động tham mưu với cấp ủy, tranh thủ sự ủng hộ của chính quyền, sự phối hợp các hội đoàn thể cùng cấp, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước trong dịp tổ chức Ngày hội; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân, qua đó phát huy những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tại ngày hội, tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời những chi hội, chi đoàn, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng khu dân cư an toàn, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn.

Tại hội nghị có 9 tập thể...

và 7 cá nhân tiêu biểu trong 20 năm tổ chức Ngày hội được UBND huyện tặng Giấy khen./.

Thống kê: 2.826.607
    Trong năm: 1.756.734