Theo đó huyện Đức Thọ sẽ tập trung những giải pháp, chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo cho trẻ có môi trường sống an toàn, lành mạnh, bình đẳng, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị tổn thương.

 

Sáng ngày 19/5, tại Trường Tiểu học Đức Đồng, UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, Tỉnh đoàn, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, Quỹ trẻ em tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Thành Đồng, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Hoài Đức,Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện;  các đồng chí UVBTV Huyện ủy; đại diện phòng, ban, ngành cấp huyện; Cấp ủy, Chính quyền các xã, thị trấn; BGH các trường học trên địa bàn cùng tham dự.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường Tiểu học Đức Đồng biểu diễn tại chương trình.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức tặng quà cho các em trong đội văn nghệ.

Màn đồng diễn múa hát sân trường của học sinh trường Tiểu học Đức Đồng.

 huyện Đức Thọ hiện có 22.000 trẻ em, trong đó, trên 250 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 800 trẻ em sống trong các gia đình khó khăn.. Trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền, Nhân dân huyện Đức Thọ luôn dành sự quan tâm với nhiều hoạt động dành cho trẻ em. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số hạn chế trong nhận thức về các quyền tham gia của trẻ em. Việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em trong gia đình, nhà trường, xã hội có lúc, có nơi chưa được quan tâm đúng mức. Tỷ lệ trẻ em bị tai nạn thương tích nhất là đuối nước vẫn còn xẩy ra. Một số em đang phải sống trong những gia đình thiếu sự chăm sóc giáo dục, vẫn còn những mảnh đời bất hạnh cần được xã hội đồng cảm quan tâm, cưu mang và chia sẻ.

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đề nghị: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Để các em sống hồn nhiên, vui tươi hơn, để những gam màu sáng trong cuộc sống của các em ngày càng được nhân lên.

Với các hoạt động, chương trình hành động cụ thể của các cấp, các ngành, địa phương và toàn xã hội nhằm tiếp tục xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em và bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, thực hiện có hiệu quả chính sách pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là việc bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại và phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ, an toàn trên môi trường mạng.

Tháng hành động vì trẻ em sẽ là dịp để các cấp, ngành, chính quyền, các bậc cha mẹ lắng nghe, xem xét và phản hồi các ý kiến của trẻ em; đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh;  Đây cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm và ưu tiên cho trẻ em bằng tình yêu thương chân thành, trách nhiệm và sự tôn trọng.

Chủ tịch UBND xã Đức Đồng Trần Tình hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Em Trần Đình Lâm Duy, trường Tiểu học Đức Đồng đại diện trẻ em trong toàn huyện phát biểu hưởng ứng Tháng hành động.

Tại buổi lễ, Sở LĐ-TBXH, huyện Đức Thọ đã trao tặng 40 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Xã Đức Đồng trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn xã.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH Lê Thị Mai Hoa và Giám đốc Quỹ trẻ em tỉnh Thái Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng và Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

Các đại biểu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Đức Đồng trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thực hiện tháng hành động, Đức Thọ tiếp tục triển khai các buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe, thấu hiểu trẻ và có những lời nói, hành động kịp thời, xây dựng các mô hình phúc lợi cho trẻ em, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn , các chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích; thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi; tuyên dương khen thưởng các em có thành tích cao trong học tập và tham gia các hoạt động xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
  PHÁT THANH ĐỨC THỌ
  Thống kê: 2.121.504
  Trong năm: 1.420.314
  Trong tháng: 174.316
  Trong tuần: 54.397
  Trong ngày: 648
  Online: 136