Đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy cần phân công cụ thể các thành viên bám sát các nhiệm vụ, phân công chỉ đạo cùng đồng hành với Ban chấp hành đảng bộ xã Quang Vĩnh thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư thường trực Đặng Giang Trung tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Quang Vĩnh, về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Đặng Giang Trung, Bí thư Đảng ủy Ngô Vi Tiến chủ trì.

Bí thư đảng ủy xã Quang Vĩnh Ngô Vi Tiến báo cáo kết qủa thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 thánh cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2021, xã Quang Vĩnh  đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Trong đó kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, gắn với thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đã huy động  nhân dân hiến 2200 m2 đất làm đường GT trục thôn xóm, xây dựng trên 700 m bồn hoa, chỉnh trang 70 vườn hộ, có 39 vườn đăng ký xây dựng vườn mẫu đến nay có 8 vườn đạt tiêu chí đề nghị nghiệm thu, tổng huy động nguồn vốn xây dựng NTM 4 tỷ đồng trong đó con em xã quê đóng góp 300 triệu đồng; thu ngân sách 6 tháng đầu năm  trên địa bàn hơn 6 tỷ 500 triệu đồng đặt 332% kế hoạch, thực hiện giải phong mặt bằng, xây dựng đường cao tốc Bắc Nam, xã đã vận động 27 hộ gia đình di dời ra khu tái định cư để bàn giao mặt bằng. Công tác xây dựng Đảng làm tốt công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, tổ chức học tập, quán triệt kịp thời NQ đại hội đảng các cấp, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, và kiện toàn các chức danh sau bầu cử.

Thượng tá Trần Minh Đức UVBTV Huyện ủy, trưởng đoàn công tác đề nghị mỗi ủy viên BCH Đảng ủy xã cần đề cao ý thức, tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ mình được phụ trách, luôn đi đầu gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chung,

Chủ tịch hội LHPN xã Quang Vĩnh Nguyễn Thị Hồng Phong đề nghị; công tác tuyên truyền để người dân vào cuộc thực hiện phong trào đảm bảo vệ sinh môi trường ở các khu dân cư theo các tiêu chí xây dựng NTM cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp chặt chẽ của tổ công tác mặt trận các thôn xóm.

Ông: Phan Văn Thiều, Giám đốc HTX Quang Vĩnh cần có sự hỗ trợ của huyện về cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt cho nhân dân, mô hình sản xuất liên kết gạo trên ruộng rươi cáy bước đầu cho thu nhập tốt cần được mở rộng quy mô sản xuất và có sự đầu tư của nhà nước.

Ông: Nguyễn Quang Việt, Chủ tịch UBND xã Quang Vĩnh ,Hiện công tác cán bộ sau sáp nhập còn gặp khó khăn trong khâu bố trí vị trí công tác, Huyện cần quan tâm; hệ thống cầu đường giao thông trên địa bàn đã xuống cấp do ảnh hưởng của vùng thường xuyên bị ngập lụt cần được đầu tư xây dựng.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung phát biểu đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy, BCH đảng bộ quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tính tự giác, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, cũng như đề xuất của lãnh đạo xã Quang Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung đề nghị: Quang Vĩnh cần mạnh dạn thay đổi tư duy, đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo, để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể, và phân công rõ trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, để tham mưu, thực hiện. Đối với các thành viên tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy cũng cần có sự hỗ trợ tích cực trên các lĩnh vực, để xã Quang Vĩnh thực hiện có hiệu quả trong quản lý nhà nước về các lĩnh vực, giải quyết kịp thời các ý kiến đề xuất kiến nghị của nhân dân, tạo sự đồng thuân cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, là tiền đề để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh chính trị xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao.