Sáng 10/5/2024 Hội CCB xã Quang Vĩnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo xã đã tới dự.

Các báo cáo và ý kiến phát biểu tại hội nghị đã khẳng định: Trong 5 năm qua phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu của xã Quang Vĩnh đã đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng. Trong 5 năm qua đã kết nạp được 33 hội viên đưa tổng số Hội viên toàn xã lên 303 đồng chí. Phong trào thi đua phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo được chú trọng. Ngoài thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thời gian qua hội CCB xã còn phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Cuộc vận động ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dưng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’ được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia tích cực và hiệu quả. Tỷ lệ hộ Hội viên đạt gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước. Phong toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực, trong 5 năm qua đã hướng dẫn 256 hộ gia đình hội viên chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ, hướng dẫn xây dựng 36 vườn mẫu, tham gia trên 1.300 ngày công chỉnh trang các khu dân cư, làm 1.356m hàng rào xanh, xây dựng gần 1.500m bồn hoa, trồng 243 cây ăn quả, cây bóng mát, tuyên truyền vận động hiến 1.368m2 đất, gần 1000m hàng rào, hàng trăm cây có giá trị...Nhiều chi hội đã chủ động nhận xây dựng công trình do Hội CCB đảm nhiệm như sân thể thao, khuôn viên nhà văn hóa sân thể thao sáng, xanh, sạch, đẹp …góp phần đưa xã Quang Vĩnh đạt chuẩn NTM  nâng cao trong năm 2023. Với những kết quả đã đạt được, trong 5 năm qua Hội CCB xã Quang Vĩnh đã được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Tại hội nghị, đã khen thưởng 2 tập thể và 11 cá nhân có các thành tích tiêu biểu trong các hoạt động, phong trào của hội;

Trao khen thưởng cho chi hội Vĩnh Phúc và chi hội Đại Quang

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã cũng đã đề ra mục tiêu phấn đấu cho thời gian tới đó là: 100% cán bộ, hội viên đương nhiệm, hội viên được học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng và thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hàng năm tham gia bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, hội viên CCB gương mẫu xuất sắc để giới thiệu cho tổ chức Đảng bồ dưỡng kết nạp vào Đảng 1-2 đồng chí. 100% cán bộ, hội viên gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; Thực hiện có hiệu quả phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi", mỗi chi hội có từ 1-2 mô hình kinh tế hiệu quả...

Nguồn: Thường trực Hội Cự chiến binh xã