PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở ĐÀN TRÂU BÒ

PHÁT HIỆN VÀ PHÒNG NGỪA BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở ĐÀN TRÂU BÒ

 

 

Đăng ngày 12-03-2021 14:28

 

 Gửi mail 33  Lượt xem

Xem cỡ chữ

 

 

Khi phát hiện trâu bò có biểu hiện của bệnh viêm da nổi cục, các hộ chăn nuôi phải báo ngay cho cơ quan chuyên môn để kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh.

 

 

 

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, đến ngày 11/3, tổng số gia súc mắc bệnh là hơn 1.660 con tại 317 thôn/ 98 xã ở 9 huyện, thị, thành phố gồm: huyện Hương Khê, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Kỳ Anh, Nghi Xuân, TX Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh. Trong đó, đã tiến hành tiêu hủy 95 con bò khối lượng 14.084 kg; có 377 con gia súc/192 hộ chăn nuôi cơ bản khỏi triệu chứng lâm sàng.

Khi mắc bệnh, trâu bò có các dấu hiệu như: sốt cao, bỏ ăn, trên da nổi những nốt sần... Bệnh lây chủ yếu qua côn trùng như ve, bọ, ruồi muỗi…

Khi phát hiện trâu bò có biểu hiện của bệnh viêm da nổi cục, các hộ chăn nuôi phải báo ngay cho cơ quan chuyên môn để kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh. ( ảnh VOV.VN )

Để phòng tránh bệnh viêm da nổi cục, các hộ chăn nuôi sử dụng vắc xin để phòng bệnh cho trâu bò; thường xuyên sử dụng thuốc diệt côn trùng; không để nước tù, đọng, phân rác ô nhiễm tránh côn trùng sinh sản; chỉ mua con giống từ những cơ sở tin cậy, tăng cường chế độ dinh dưỡng cho vật nuôi.

 

 

Trích: ductho.hatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 26.985
    Online: 259