Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 22/7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVBCHTW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và các đồng chí trong Đoàn công tác TW đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em gặp học cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ. Cùng đi có đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Đức Thọ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Thọ đến dâng hương, hoa tại khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú.

Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam Võ Thị Ánh Xuân đặt vòng hoa...

Dâng hương tại Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước công lao và sự hy sinh của Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng...

Trước anh linh của người, đoàn nguyện hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn đã có buổi làm việc, thăm và trao tặng quà cho các gia đình chính sách và trẻ em gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng báo cáo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, ANQP trên địa bàn huyện Đức Thọ trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt nam Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Vùng đất quê hương cách mạng đang từng ngày vượt qua những khó khăn nỗ lực, vươn lên phát triển đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là được đến thăm Đức Thọ- vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng, khoa bảng, năng động, sáng tạo và mến khách.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng bộ Hà Tĩnh. Đặc biệt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước để cho 98% gia đình người có công hiện nay có cuộc sống bằng và cao hơn mức sống thu nhập của người dân ở địa phương. Bằng những việc làm cụ thế, các chương trình thiết thực, ý nghĩa đặc biệt là đối với những gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, nơi thường xuyên chống chọi với thiên tai bão lũ,...góp phần cho nhân dân Hà Tĩnh cảm thấy ấm lòng, càng củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quê hương Hà Tĩnh.

Để thực hiện hóa khát vọng đưa Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 trong cả nước được phê duyệt quy hoạch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực cho sự phát triển của quê hương.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ nguồn lực của Trung ương, cấp Bộ, ngành trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục có sự quan tâm  để Hà Tĩnh hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đối với huyện Đức Thọ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị  phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tiếp tục có những thành tích mới trong công cuộc xây dựng đổi mới quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng quà cho cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tich nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng biểu trưng 200 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn học Đại học của tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí Đoàn công tác TW, Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng quà cho 50 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng biểu trưng 200 suất quà cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí Đoàn công tác TW, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Đức Thọ trao tặng 20 suất quà cho trẻ em  gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ..

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí Đoàn công tác TW chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ.

 

 

 
 

 

 

Đánh giá: 

lượt đánh giá: 1, trung bình: 5.00


 
 
 
 
 

 

ductho.hatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
 Bình chọn
Thống kê: 98.968
Online: 64