Thực hiện chương trình phối kết hợp giữa Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Đức Thọ với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 09/01/2022, tại sân vận động huyện Đức Thọ, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện đã tổ chức thi tuyển học viên lớp bóng đá nghiệp dư lứa tuổi U9, U10.

Gần 100 cầu thủ nhí trên địa bàn huyện về tham gia thi tuyển, các em phải trải qua các nội dung kiểm tra gồm: Tâng bóng, dẫn bóng, sút bóng, kiểm soát bóng và thi đấu đối kháng.

Việc tổ chức tuyển sinh đào tạo lớp bóng đá nghiệp dự tại huyện Đức Thọ là việc làm thường niên, nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng nói chung và thể thao thành tích cao nói riêng, đây là cơ hội để các em có năng khiếu, yêu thích, đam mê bóng đá, được tập luyện, đào tạo bài bản theo hướng chuyên nghiệp.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong điều kiện phòng chống dịch covi-19, trước đó Ban tổ chức đã chủ động phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn huyện để phân từng nhóm dự tuyển đảm bảo số lượng, chất lượng đạt ra.

Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo, sau 1 ngày tuyển chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 học viên đủ điều kiện để đào tạo tại Câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư của huyện.