Tối 11/5, Hội LHPN xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ sống xanh” câu lạc bộ “Dân vũ” phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, cho trên 100 cán bộ, hội viên ở 14 chi hội trong toàn xã.

Chủ tịch Hội LHPN huyện, Trần Thị Thùy Nhung về dự buổi ra mắt CLB.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã về dự buổi ra mắt.

Chị em hội viên chú ý lắng nghe những chính sách ưu việt của BHXH tự nguyện khi tham gia.

Tại hội nghị, chị em phụ nữ được lãnh đạo BHXH tuyên truyền về quyền lợi của khách hàng khi tham gia BHXH tự nguyện. Những chính sách của Đảng, nhà nước đối với người tham gia, chế độ tử tuất, được cấp thẻ BHYT miễn phí..Người tham gia BHXH tự nguyện có cơ hội được nhận lương hưu khi hết tuổi lao động, với điều kiện đóng đủ 20 năm bảo hiểm. Trong quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, người lao động cũng sẽ được TW và tỉnh hỗ trợ một phần mức đóng. Đối với hộ nghèo được hỗ trợ 50%, hộ cận nghèo 45%, đối tượng còn lại 30%.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện xã đã tặng heo đất tiết kiệm cho hội viên phụ nữ.

Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Bình Thịnh thông qua quy chế hoạt động của CLB Dân vũ.

Tiếp đó Hội LHPN xã Thanh Bình Thịnh đã thông qua quy chế, thể lệ hoạt động và ra mắt giao lưu các câu lạc bộ nhảy dân vũ đến từ 14 thôn xóm trong trong toàn xã, CLB Dân vũ có trên 200 thành viên tham gia. CLB được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên,  với các nội dung như: giao lưu các tiết mục dân vũ, tập một số điệu nhảy cơ bản, nâng cao sự hiểu biết về bộ môn dân vũ cho các thành viên. Ngoài ra, còn lồng ghép tuyên xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Đồng chí Trần Thị Thùy Nhung, Chủ tịch Hội LHPN Huyện tặng hoa chúc mừng CLB Dân vũ xã Thanh Bình Thịnh

Tại lễ ra mắt, CLB đã biểu diễn các tiết mục dân vũ đặc sắc, sôi động do chính những hội viên ở 14 chi hội phụ nữ  biểu diễn với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của dân vũ thể thao.

Dân vũ là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ đang được chị em phụ nữ yêu thích. CLB được thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân. Qua đó thức đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 55.190
   Online: 52