Hoà chung trong không khí đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 5/9, trường THCS Bình Thịnh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng với những ca khúc, “Nàng thơ xứ Huế”, “Thương lắm thầy cô ơi”, “ Cô ơi”… cùng các điệu múa thướt tha, uyển chuyển đến từ các em học sinh. Nhìn khuôn mặt vui tươi rạng rỡ của các em như đang hứa hẹn một năm học mới đầy thắng lợi.

Lễ Khai giảng năm học mới, trường THCS Bình Thịnh vinh dự đón tiếp nhiều vị khách quý: đồng chí Trần Hoài Đức – Phó bí thư huyện uỷ -  Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ; đồng chí Lê Trung Dũng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; đồng chí Đoàn Ngọc Hường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh; đồng chí đại uý Lê Văn Tuyến – Trưởng Công An xã Thanh Bình Thịnh; đồng chí Nguyễn Thị Hiên – công chức văn phòng thống xã Thanh Bình Thịnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ xã; Bác Trần Thị Thủy - Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường và bác Phạm Thị Thanh Hải, Nguyễn Thị Thiệp – Thành viên Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Bình Thịnh.

Trong thời khắc thiêng liêng đón chào năm học mới đồng chí Đoàn Ngọc Hường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho ngành giáo dục. Bức thư ngắn gọn nhưng chứa đựng sự trân trọng, tin tưởng đối với ngành, một lần nữa làm cho chúng ta cảm thấy trách nhiệm và vinh dự lớn lao của mình đối với sự nghiệp trồng người.

Đặc biệt, trong buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng. Trong năm học 2022 -2023,Trường THCS Bình Thịnh đạt được những thành tích đáng tự hào, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đội ngũ các bộ giáo viên có thêm 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Điểm thi vào lớp 10 đứng tốp đầu tỉnh, xếp thứ 2 trong huyện, tiếp tục có học sinh đạt thủ khoa đầu vào trường THPT Trần Phú. Chất lượng mũi nhọn đứng thứ 2 trong huyện, với 13 em đạt giải cấp tỉnh, 192 em đạt giải cấp huyện, trong đó có nhiều giải cao. Cùng với học tập, học sinh đã được tham gia nhiều diễn đàn, sân chơi bổ ích, có ý nghĩa giáo dục toàn diện, điển hình là cuộc thi qua phần mềm Kahoot. Kết thúc năm học 2022-2023, Trường THCS Bình Thịnh được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu  Tập thể Lao động xuất sắc; có 01 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; có 08 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; có 01 các nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen; có 36 cá nhân là Lao động tiên tiến. Những con số mới mẻ ấy khiến ngôi trường THCS Bình Thịnh được biết đến nhiều hơn, xa hơn và đẹp hơn.

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, phát huy sức mạnh tổng hợp với sự nỗ lực của cán bộ giáo viên nhân viên, sự cố gắng toàn thể các em học sinh, sự ủng hộ của cấp uỷ chính quyền các cấp, sự đồng tình của phụ huynh và nhân dân, sự hướng về của các thế hệ học sinh cũ, năm học 2023-2024, Trường THCS Bình Thịnh tiếp tục xây dựng môi trường sư phạm hạnh phúc, tạo dấu ấn mới tươi đẹp về chất lượng dạy học và mọi hoạt động, luôn là địa chỉ đáng tin yêu của giáo dục Đức Thọ.

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng của thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền đã hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  568 người đã bình chọn
  Thống kê: 136.966
  Online: 54