Công an huyện Đức Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Hoàng Tuấn Anh tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ

Thực hiện kế hoạch cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy tuyến biên giới Việt – Lào trên địa bàn Hà Tĩnh năm 2022. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này, trong 2 ngày liên tiếp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Đức Thọ đã bắt quả tang 2 vụ, 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn cụ thể:

Vào 20h20 ngày 11/5/2022, tại tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Đức Thọ phát hiện, bắt quả tang Hoàng Tuấn Anh (SN 1995, trú xã Đức Lạng) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ gồm: 0.9366g ma tuý các loại (Ketamine và ma túy dạng kẹo).

Tiếp đó khoảng 22 giờ ngày 12/5/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Đức Thọ  tiếp tục phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Đình Tuấn (SN 1998, thường trú tại thôn Long Sơn, xã Tân Dân) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ được là 0,2005g ma túy đá (Methamphetine).

Nguyễn Đình Tuấn đã có 1 tiền án về tội tàng trử trái phép chất ma túy.

Ngày 17 và 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với: Hoàng Tuấn Anh và Nguyễn Đình Tuấn về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Công an huyện Đức Thọ đang  tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.