Sáng ngày 28/4, chi bộ Thạch Thành (xã Tùng Ảnh) tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”. Đây là chi bộ được BTV Đảng ủy xã Tùng Ảnh chỉ đạo tổ chức sinh hoạt điểm. Bí thư Huyện đoàn Lê Thị Huyền Trang, đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy đến dự .

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND xã Tùng ảnh cùng tham dự

Ông Dương Văn Huệ, Bí thư chi bộ Thạch Thành: Chi bộ vừa mới tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, nên việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

28  đảng viên trong Chi bộ  Thạch Thành tham gia sôi nổi, cởi mở với nhiều ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, chân thành cho cấp uỷ và từng đảng viên. Trên tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, những mặt hạn chế của mỗi đảng viên trong chi bộ được đề cập và tập thể chi bộ nhận xét, đóng góp ý kiến để nghiêm túc chỉnh đốn. Chi bộ Thạch Thành, Đảng bộ xã Tùng Ảnh là một trong những đơn vị đầu tiên trên toàn huyện triển khai sinh hoạt chuyện đề “tự soi, tự sửa”

Một số đảng viên cho rằng cấp ủy cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, nêu cao trách nhiệm đảng viên trong triển khai nghị quyết của cấp ủy cũng như tiên phong trong thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước. Tăng cường công tác động viên, giám sát, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, chấn chỉnh, thái độ trách nhiệm Đảng viên trong sinh hoạt Đảng và triển khai nhiệm vụ.

Đảng viên Dương Văn Bé: Dù là tập thể hay cá nhân nếu nhìn thẳng vào hạn chế của mình để “tự soi”, thì kết quả của “tự sửa” sẽ  rất cao. Ngược lại nếu “không soi” thì sẽ khó mà “sửa được”.

Đảng viên Dương Ngọc Hữu: Cấp ủy chi bộ cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, động viên, nhắc nhở kịp thời đối với việc thực hiện tự soi, tự sửa của mỗi đảng viên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh Phan Tiến Dũng nhấn mạnh:  Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, vừa nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, vừa giúp đảng viên thấy được hạn chế của bản thân, của các đảng viên khác trong chi bộ; thẳng thắn “tự soi,  từ đó quyết tâm “tự sửa”, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, để hiểu, nhận thức đúng và triển khai có hiệu quả các nội dung đến từng chi bộ, đảng viên, cần phải bám sát hướng dẫn, quy định của cấp trên, mỗi tháng chi bộ cần đưa ra một chuyên đề cụ thể gắn với việc thực hiện “tự soi-tự sửa” của cấp ủy chi bộ, đảng viên; luôn cầu thị, lắng nghe để tiếp thu, đề ra các giải pháp. Việc thực hiện phải thường xuyên, xuyên suốt.

Sau buổi sinh hoạt điểm chuyên đề “tự soi-tự sửa” tại chi bộ Thạch Thành, BTV Đảng ủy xã Tùng Ảnh sẽ rút kinh nghiệm và triển khai tổ chức thực hiện chuyên đề ở tất cả các chi bộ trên địa bàn.