Chiều ngày 16/5, Đảng bộ xã Tùng Ảnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”theo Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, "tự chuyển hoá”.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Lê Văn, Bí thư Huyện đoàn Lê Thị Huyền Trang đến dự buổi sinh hoạt.

Ông Phan Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh nhấn mạnh:  Chuyên đề “Tự soi tự sửa” sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục tạo điều kiện giúp đồng chí, đồng nghiệp của mình thấy những hạn chế, nội dung cần chấn chỉnh, động viên nhắc nhở và giám sát “tự sửa” mục đích hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2021 và quý I/2022, Đảng bộ xã Tùng Ảnh đã quan tâm thực hiện công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của đảng về xây dựng, chính đốn đảng trong thực hiện nhiệm vụ, đạt được các kết quả tốt. Trong đó, tập trung huy động nguồn lực trên 87 tỷ đồng xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ; Nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, phát động các phong trào thi đua “dân vận khéo”; Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

Bà Nguyễn Thanh Tâm, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tùng Ảnh báo cáo chuyên đề “tự soi, tự sửa”trong xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, Đảng bộ xã Tùng Ảnh đã thẳng thắn đánh giá nội dung còn tồn tại hạn chế cần phải “Tự soi” như: Công tác chính trị tư tưởng chưa được làm thường xuyên; Vai trò của cá nhân có lúc, có khi còn chưa được phát huy đúng lúc; Vai trò của MTTQ và các tổ chứ trong thực hiện chức năng giám sát  phản biện xã hội còn hạn chế, chưa toàn diện trên các lĩnh vực; Công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm; phong trào xây dựng NTM thiếu tính thi đua giữa các thôn, một số đơn vị có dấu hiệu chửng lại, sụt giảm các tiêu chí,... Từ đó, chỉ ra các nguyên nhân và đề ra 8 nhóm nhiệm vụ giải pháp cụ thể để “tự sửa”.

Đảng viên trong Đảng bộ xã Tùng Ảnh tham gia sôi nổi, cởi mở với nhiều ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, chân thành cho các đồng chí BCH Đảng bộ xã, trưởng các tổ chức, đoàn thể, cán bộ, công chức.

Ông Nguyễn HữuTiệp, Phó Chủ tịch HĐND xã Tùng Ảnh: Vai trò của cá nhân có lúc chưa phát huy được hết, một số lĩnh vực còn để tồn tại kéo dài như lấn chiếm đất đai, giải quyết các tồn đọng nội dung  sau kỳ họp,....vì vậy khi tự soi được tồn tại hạn chế cần xây dựng lộ trình cụ thể để quyết tâm tự sửa.

Bà Đặng Thị Trâm, Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Xuân Hãn: Cần nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo chỉ đạo của các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, cán bộ, công chức, trưởng phó các đoàn thể, từng đồng chí đảng viên.

Ông Lê Trọng Hòa, Chủ tịch Hội CCB xã Tùng Ảnh: Chưa phát huy hết được vai trò của các tổ chức, đoàn thể chính trị trong thực hiện nhiệm vụ địa phương, cần phải tự soi, để có những giải pháp nghiêm túc tự sửa.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, định hướng sinh hoạt chuyên đề của BCH đảng bộ xã Tùng Ảnh tới các chi bộ, vừa nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, vừa giúp đảng viên thấy được hạn chế của bản thân,  tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị BCH đảng bộ xã, trưởng tổ chức, đoàn thể, mỗi đảng viên cần phải hiểu, nhận thức đúng và triển khai có hiệu quả các nội dung của chuyên đề, để chuyên đề được thực hiện thường xuyên, liên túc thực sự đi vào cuộc sống, mục đích kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, "tự chuyển hoá”, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.