Chiều ngày 30/6, xã Tùng Ảnh phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, công an tỉnh tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC &CHCN cho cán bộ công chức, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh và trao bình PCCC cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh Phan Tiến Dũng cho biết: Những năm qua công tác PCCC  luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm, chỉ đạo cùng sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, nên trên địa bàn không để xảy ra vụ cháy nổ nào phức tạp.Tuy nhiên, cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, số lượng các ngành nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ngày càng nhiều, tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, do vậy nguy cơ cháy nổ vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, tuyệt đối không thể chủ quan, lơ là.

Trên 100 đại biểu là cán bộ, công chức, hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã Tùng Ảnh tham gia tập huấn.

Trung tá Đậu Đình Hòa, Đội trưởng Đội PCCC&CNCH Hồng Lĩnh, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh truyền đạt các nội dung tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến những nội dung cơ bản của công tác PCCC và một số phương pháp đảm bảo an toàn phòng cháy trong đời sống, sản xuất kinh doanh như: Vai trò, vị trí, phương châm, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC. Kiến thức cơ bản về cháy nổ. Các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC. Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ quan, doanh nghiệp. Chuyên đề PCCC xăng dầu, khí gá hóa lỏng, PCCC điện. Giới thiệu các hệ thống PCCC, phương tiện chữa cháy, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông dụng. Quy trình cứu chữa một vụ cháy; quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy.

Hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa, cách sử dụng vòi chữa cháy, các đội hình chữa cháy cứu người, cứu tài sản trong đám cháy.

Thông qua tập huấn giúp cho lãnh đạo, cán bộ, công chức, các hộ gia đình ông nắm vững quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC &CNCH, nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy có hiệu quả các vụ cháy nổ xảy ra trong quá trình công tác, sản xuất, kinh doanh, ... giảm thiểu thấp nhất những hậu quả do cháy, nổ.

Nhân dịp này, để nâng cao công tác PCCC tại cơ sở, xã Tùng Ảnh đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, con em xa quê hỗ trợ kinh phí đầu tư 70 bình chữa cháy MFZ4BC tặng cho 40 hộ gia đình có gặp hoàn cảnh khó khăn và 30  bình cho cấp ủy, chính quyền các thôn, lực lượng công an viên. Toàn bộ bình chữa cháy có trị giá trên 20 triệu đồng.

Cấp ủy, chính quyền xã Tùng Ảnh và đại diện nhà tài trợ trao tặng bình PCCC cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đại diện Đội PCCC&CNCH Hồng Lĩnh, Công an huyện Đức Thọ trao bình PCCC cho cán bộ thôn, lực lượng công an viên.

Xã Tùng Ảnh phấn đấu đến tháng 12/2023, 100% hộ gia đình trên địa bàn xã đều trang bị thiết bị bình PCCC theo chỉ đạo của Bộ công an và Công an tỉnh

Tùng Ảnh: Hơn 100 cán bộ, công chức, hộ gia đình được bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC &CHCN