Chiều ngày 6/8, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Phú, cùng đi có lãnh đạo phòng y tế, phòng giáo dục và đào tạo huyện

 Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra phòng lưu giữ đề thi, bài thi của điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ...

....và công tác phòng chống dịch covid 19

Để đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  cho 640 thí sinh dự thi, ngoài 28 phòng thi chính thức, Trường đã bố trí thêm 9 phòng thi dự phòng để đề phòng những tình huống đột xuất. Ngoài chuẩn bị gần 1000  khẩu trang , dung dịch rửa tay sát khuẩn, trường đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực trong và ngoài điểm thi.

 Kiểm tra thực tế về việc bố trí phòng thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú

Tại điểm thi THPT Trần Phú năm nay có 22 phòng thi với tổng số 518 thí sinh, trong đó có 456 thí sinh tại trường, 24 thí sinh của trường THPT Lê Hồng Phong và 38 thí sinh tự do của Đức Thọ và Thị xã Hồng Lĩnh. Với số lượng thí sinh tự do khá đông, việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh cũng đã sẵn sàng trong mọi tình huống.

 Điểm thi Trường THPT Trần Phú đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ coi thi và thí sinh dự thi.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được các nhà trường phối hợp với các đơn vị có liên quan cơ bản hoàn tất. Trong đó, các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện phòng chống dịch Covid-19; hoàn thành việc phun tiêu độc khử trùng, vệ sinh; triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi; sắp xếp chu đáo nơi ăn, nghỉ của cán bộ coi thi.

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Trần Hoài Đức đề nghị  các điểm thi bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thi của Bộ GD&ĐT, đảm bảo các điều kiện cần thiết để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra nghiêm túc, chất lượng, tuân thủ hướng dẫn của ngành Y tế để triển khai kỳ thi đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày (9 -10/8)/.

Nam Thắng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  6 người đã bình chọn
  Thống kê: 119.505
  Online: 92