Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện đoàn phối hợp với Ban trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Đức Thọ tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo UBND huyện kính cẩn dâng hoa, thắp hương, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ

Dự lễ có các đồng chí: Võ Công Hàm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Trần Hoài Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Các tăng ni, phật tử, đại diện gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và hơn 700 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Thay mặt tuổi trẻ Đức Thọ, Phó Bí thư Huyện đoàn Lê Thị Huyền Trang bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Mẹ VNAH, thương bệnh, binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng

Trong các cuộc kháng chiến, chiến tranh bảo vệ tổ quốc, những người con của huyện Đức Thọ đã lên đường chiến đấu, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình, hơn 3.600 người đã anh dũng hy sinh nơi chiến trường. Nghĩa trang liệt sỹ huyện hiện đang quy tập hơn 600 phần mộ liệt sỹ. 

Cùng với các cấp, ngành, những năm qua, tuổi trẻ Đức Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”.

Tháng 7 hàng năm đã trở thành tháng cao điểm trong công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng với những hoạt động như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, xây dựng và sửa chữa nhà đền ơn đáp nghĩa cho các gia đình chính sách, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ các gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi lễ, Ban trị sự Phật giáo huyện đã làm lễ cầu siêu, cầu cho anh linh các liệt sỹ siêu sinh tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an và hàng trăm ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ được thắp lên tại các phần mộ thể hiện tấm lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc  đối với các liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, bình yên hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã dành tặng 17 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho thân nhân các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

 

Xuân Sang - Thanh Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  6 người đã bình chọn
  Thống kê: 119.543
  Online: 59