Sáng ngày 14/7 Công an huyện Đức Thọ phát hiện, ngăn chặn, xử lý 01 nhóm học sinh tham gia Câu lạc bộ xe máy điện đến từ các địa bàn: huyện Thạch Hà, Can Lộc, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ sẽ tập trung về tại địa bàn huyện Đức Thọ để giao lưu, học hỏi..."kết nối tình anh em"

Theo đó, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 14/7/2021, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Đức Thọ phát hiện, bắt giữ, xử lý  29 học sinh khi đang tụ tập sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô vi phạm Luật giao thông (đáng chú ý các đối tượng không đội mũ bảo hiểm) tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, ở Thôn Châu Lĩnh, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ. Qua xác minh, làm rõ, các đối tượng khai đều có độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi đến, hiện đang là học sinh; các học sinh này thành lập hội, nhóm trên trang Mạng xã hội (Nhóm GL xe điện độ 38) để giao lưu, kết nối, trao đổi cách thức độ xe và thông báo thời gian, địa điểm tụ tập.

Qua kiểm tra, các phương tiện không có giấy đăng ký xe, các đối tượng đã tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Đức Thọ đã tạm giữ 28 phương tiện (25 xe máy điện, 1 xe đạp điện, 1 xe máy), củng cố hồ sơ, phân loại đối tượng, phân loại hành vi vi phạm để xử lý, đồng thời mời phụ huynh của các học sinh này đến làm việc, phối hợp quản lý, giáo dục.

Qua sự việc trên cho thấy viêc quản lý, giáo dục con em của gia đình, nhà trường còn rất nhiều sơ hở, lỏng lẻo. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các em lại tổ chức tụ tập đông người, từ nhiều địa bàn khác nhau tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cộng đồng, tại nạn giao thông xẩy ra. Do vậy gia đình cần phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý các hoạt động của con em mình, tránh để sự việc đáng tiếc như trên xẩy ra.