Cảnh báo việc giả mạo website của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thứ Tư, 25/05/2022, 09:37 [GMT+7]

Qua công tác theo dõi tình hình trên không gian mạng, Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện trang webcó dấu hiệu giả mạo trang web của Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã ra cảnh báo về hành vi giả mạo này đến người dân.  

 

Description: http://truyenhinhthanhhoa.vn/dataimages/202205/original/images5757006_Screenshot_31.jpg

 

Trang web có dấu hiệu giả mạo là: https://2.0840113 

Bộ Công an thông báo, hiện nay, Bộ Công an chỉ có duy nhất một Trang thông tin chính thức là “Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an”, sử dụng tên miền là: mps.gov.vn và bocongan.gov.vn. Mọi tên miền khác nhân danh Bộ Công an đều là giả mạo.

Tên miền các đơn vị thuộc Bộ Công an: tendonvi.bocongan.gov.vn hoặc: tendonvi.mps.gov.vn. Trang Thông tin điện tử của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có tên miền: congan.tentinhthanh.gov.vn.

Bộ Công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không truy cập các trang tin, không cài đặt các phần mềm, ứng dụng từ các nguồn không chính thống. Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, thư điện tử, mạng xã hội của mình cho bất kỳ ai qua điện thoại, mạng xã hội và các kênh trực tuyến khác nếu chưa xác minh chính xác thông tin người nhận, kể cả cá nhân tự nhận là đại diện của Cơ quan Công an. Trường hợp phát hiện ra dấu hiệu giả mạo tương tự, đề nghị trình báo tại Cơ quan Công an gần nhất.

Trang thông tin chính thức “Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an”

Tên miền website Bộ Công an: mps.gov.vn và bocongan.gov.vn.

Theo Khánh Hòa/THNM 25/5/2022

.

.

 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  67 người đã bình chọn
  Thống kê: 70.593
  Online: 62