Ngày 23/5, các sở ngành cấp tỉnh, UBND huyện Đức Thọ tổ chức đánh giá, chấm điểm, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt I năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP gồm có các sở, ngành: Khoa học Công nghệ- Tài nguyên Môi trường - Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh - Công thương - Sở nông nghiệp phát triển nông thôn cùng tham gia phân hạng, kiểm tra các cơ sở sản xuất, đánh giá sản phẩm trên địa bàn huyện Đức Thọ
Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được các thành viên Hội đồng thực hiện nghiêm túc, chính xác, căn cứ bộ tiêu chí của sản phẩm OCOP về các yếu tố như: Sản phẩm và sức mạnh của cộng đồng, khả năng tiếp thị và chất lượng sản phẩm; Hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng...
Hội đồng đã thống nhất chấm điểm và xếp hạng 06 sản phẩm đạt OCOP 3 sao năm 2023 gồm :Dầu lạc Mai Lợi, xã Quang Vĩnh; Gạo Thế Cường, xã Lâm Trung Thủy; Giò bột Long Bình, xã An Dũng; Rượu Thiên Hà Thủy, Thị trấn Đức Thọ; Giò Nhung Tuấn, Thị trấn Đức Thọ; Gà ủ muối sông La, Công ty CP xây dựng và dịch vụ thương mại Sông La.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức đánh giá cao các chủ thể sản xuất đã tâm huyết thực hiện những ý tưởng để tạo ra sản phẩm đặc trưng, đề nghị các cơ sở tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, xúc tiến, kết nối trưng bày,giới thiệu sản phẩm trong và ngoài huyện, góp phần cùng địa phương thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Sản phẩm Gạo hữu cơ trên ruộng rươi cáy của công ty TNHH Dịch vụ Bảo An, xã Yên Hồ
Đối với sản phẩm Gạo hữu cơ trên ruộng rươi cáy của công ty TNHH Dịch vụ Bảo An, xã Yên Hồ , Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, xã Yên Hồ đồng hành hỗ trợ cơ sở để hoàn thiện bổ sung các giấy chứng nhận theo đúng quy trình để Hội đồng tổ chức đánh giá, phân loại sản phẩm trong thời gian sớm nhất.