Sáng ngày 27/4, huyện Đức Thọ tổ chức khai mạc giải kéo co và giải bóng chuyền hơi năm 2022. Đây là các giải đấu nằm trong chương trình Đại hội TDTT huyện Đức Thọ lần thứ IX, cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, 118 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú, 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ khai mạc có  đồng chí Lê Thị Loan - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện LĐLĐ tỉnh. Ở huyện có: Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng, đại diện các Ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Phát biểu khai mạc tại giải kéo co, bóng chuyền hơi, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng nhấn mạnh: Kết quả các giải đấu thể thao trong khuôn khổ đại hội TDTT huyện Đức Thọ lần thứ IX  là dịp để đánh giá chất lượng phong trào thể thao cơ sở, qua đó để huyện lựa chọn, tập hợp lực lượng VĐV tham gia các giải thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX.

Tham gia giải kéo co có trên 250 vận động viên đến từ 16 xã, thị trấn. Các đội tranh tài với 3 nội dung thi đấu: Kéo co nam, kéo co nữ và kéo co nam nữ phối hợp. Các đội bốc thăm thi đấu loại trực tiếp, chọn đội có thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng trong.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải kéo co và giải bóng chuyền hơi.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bắt đầu tranh tài quyết liệt.

Với tinh thần quyết tâm cao, các đội đã cống hiến cho khán giả những màn kéo co hấp dẫn, kịch tính, thu hút đông đảo người hâm mộGiải đấu là cơ hội để các đội giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng thi đấu, từ đó khuyến khích phong trào thể thao cơ sở phát triển mạnh mẽ.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba ở các nội dung cho các đội thi đấu đạt thành tích cao. Đội Quang Vĩnh giành giải nhất ở nội dung kéo co nam, kéo co nam nữ và giải nhì kéo co nữ ; đội Tùng Ảnh giành giải nhất ở nội dung kéo co nữ, giải nhì nội dung kéo co nam và kéo co nam nữ; đội An Dũng giành giải ba nội dung kéo co nam và nội dung kéo co nữ; đội Thị trấn Đức Thọ giành giải ba ở nội dung kéo co nam nữ.

Trao giải nội dung kéo co nam: Giải nhất (Quang Vĩnh); giải Nhì (Tùng Ảnh); giải Ba (An Dũng).

Nội dung kéo co nữ: Giải nhất (Tùng Ảnh); giải Nhì (Quang Vĩnh); giải Ba (An Dũng).

Nội dung kéo co nam nữ: Giải nhất (Quang Vĩnh); giải Nhì (Tùng Ảnh); giải Ba (Thị trấn Đức Thọ).

Chiều nay (27/4), các trận thi đấu vòng loại giải bóng chuyền hơi  khối cơ quan, đơn vị, trường THPT sẽ diễn ra tại khu Liên hiệp TDTT huyện.