Kiểm tra, xác nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu tại xã Tân Dân

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại 2 thôn Tân Mỹ, và Lộc Phúc, xã Tân Dân. Trong những năm qua, phong trào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu cũng đã lan tỏa sâu rộng. Việc chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, xây dựng môi trường xanh sạch đẹp trở thành thói quen của mỗi gia đình, ngõ, lối.

Nhà văn hóa thôn Tân Mỹ khang trang, kiên cố, cùng hệ thống cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt cộng đồng cho 190 hộ.

Mô hình vườn mẫu của gia đình ông Trần Đại, rộng 1200 m2, chủ yếu trồng bưởi diễn, một trong những sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOOP.

Mô hình dưa lưới của ông Nguyễn Hoàng Trang, có diện tích 500 m2, là mô hình điển hình trong xã.

Hiện thôn Tân Mỹ chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người 38 triệu đồng.

Đến thời điểm này, xã Tân Dân có 9/12 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tại thôn Lộc Phúc, cơ sở hạ tầng, nhà ở dân cư, các công trình phúc lợi xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng đảm bảo đạt chuẩn.

Đường làng ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp.

190/190 hộ thôn Lộc Phúc đều xây dựng nhà sạch, vườn đẹp.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các thôn, đoàn đánh giá cao công tác lãnh đạo, tuyên truyền, tổ chức thực hiện xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu của các địa phương, nhất là đội ngũ bí thư chi bộ, thôn trưởng, các chi hội đoàn thể. Đặc biệt đã huy động được sự vào cuộc của người dân, tạo thói quen sắp nép nhà ở, vườn hộ gọn gàng.

Đồng chí Ngô Đình Long - Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh kết luận cho rằng: kết quả đạt được chưa đồng đều, để đảm bảo bền vững các tiêu chí, địa phương, thôn xóm cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phát huy hiệu quả mô hình xử lý chất thải, nước thải trong chăn nuôi, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt sau phân loại. Duy trì xây dựng vườn mẫu, gắn với cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, và khai thác có hiệu quả. Tiếp tục trồng mới hệ thống hàng rào xanh trên các tuyến đường ngõ xóm.

Đoàn công nhận thôn Tân Mỹ xã Tân Dân đạt 10 tiêu chí. Thôn Lộc Phúc tiếp tục khắc phục những nội dung đoàn đã góp ý, nhất là bờ rào xanh và môi trường, để được công nhận trong những ngày tới./.

 

 

 

 

Đánh giá: 
 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 27.317
    Online: 39