Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Đức Lập, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ luôn nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo xây dựng“ Trường học hạnh phúc” tạo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, để mỗi ngày đến trường của các cháu là một ngày vui.

Đến trường, các bé trường Mầm non Đức Lập được khởi động một ngày mới, bằng những hoạt động vui tươi, bổ ích giữa không gian xanh mát, thoáng đãng. Niềm hạnh phúc lan tỏa trong từng nụ cười, sự hào hứng của các em.

Năm học 2022-2023, trường Mầm non Đức Lập có  6 nhóm lớp, với 134 học sinh và 17 cán bộ, giáo viên. Để xây dựng trường học hạnh phúc, nhà trường được chính quyền địa phương đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ  dạy và học trong tình hình mới.

“Xây dựng môi trường hạnh phúc ở trường chúng tôi được bắt đầu bằng việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đó là chú trọng không gian vui chơi phù hợp với lứa tuổi; là việc đầu tư cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi… Trong từng lớp học, hay phòng chức năng, mỗi mảng tường, góc lớp, đều được trang trí trở thành góc học tập, để ở đâu trẻ cũng có thể vừa học vừa chơi, với không gian thân thiện, an toàn” . Cô Phạm Thị Thiệp, Hiệu trưởng trường Mầm non Đức Lập cho hay.

Với tổng khuôn viên diện tích rộng trên 8500m2, trong đó hơn 80% được giành để xây dựng không gian mở, với hệ thống vườn cây, khu vui chơi vận động. Các loài hoa, vườn rau xanh được trồng theo mùa tạo màu sắc bắt mắt, để trẻ có thể thỏa sức vui chơi, trải nghiệm, khám phá thế giới thiên nhiên.

Việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc tại trường Mầm non Đức Lập không chỉ dừng lại ở sự thay đổi cảnh quan môi trường, mà nhà trường luôn xác định, việc đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ là nhiệm vụ quan trọng.  Từng bữa ăn, giấc ngủ của trẻ được chăm lo chuẩn bị chu đáo, cùng với đó,  nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tăng cường sự tương tác giữa cô và trò, khuyến khích phụ huynh học sinh cùng tham gia...  từ đó hình thành, phát triển năng lực cá nhân, giáo dục trẻ các kiến thức kỹ năng cần thiết và đặc biệt lắng nghe các ý kiến của trẻ, để trẻ cảm nhận được tình yêu thương, tôn trọng và có cảm giác an toàn.

Các em học sinh trường Mầm non Đức Lập hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa .

Cô Phạm Thị Thiệp - Hiệu trưởng Trường Mầm non Đức Lập chia sẻ thêm: “Đi qua những tháng ngày khó khăn vừa học hỏi, vừa triển khai thực hiện, mô hình “Trường học hạnh phúc” của chúng tôi ngày càng hình thành rõ nét. Đó không chỉ là sự thay đổi của cảnh quan môi trường, mà quan trọng là sự đổi thay trong suy nghĩ, thái độ, hành động của các bậc phụ huynh, của mỗi giáo viên và học sinh. Trên nền tảng tôn trọng, yêu thương và chia sẻ, niềm hạnh phúc đã trở thành động lực để giáo viên phát huy hết trách nhiệm, tâm huyết trong chăm sóc và giáo dục trẻ”.

Việc xây dựng mô hình trường học hạnh phúc đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ huy động trẻ hàng năm đạt cao, với 100% trẻ mẫu giáo, 98% bé đạt danh hiệu khỏe, bé ngoan, 100% trẻ 5 tuổi đủ điều kiện lên lớp 1. Trường Mầm non Đức Lập nhiều năm liền được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nhìn thấy nụ cười trong trẻo, hồn nhiên của các cháu, cùng sự đồng hành, quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và phụ huynh, sẽ là động lực để cô và trò trường Mầm non Đức Lập tiếp tục xây dựng, phát triển bền vững ngôi trường hạnh phúc./.

 

 

 

Đánh giá: 

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00


 
 
 

ductho.hatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
 Bình chọn
Thống kê: 99.073
Online: 79