Hội LHPN huyện Đức Thọ phối hợp với BHXH huyện vừa tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Đợt tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Huyện, Trần Thị Minh Thảo nêu mục đích ý nghĩa của buổi tuyên truyền.

Hội viên phụ nữ của các xã Hòa Lạc, Thị trấn Đức Thọ, Bùi La Nhân, Tân Dân, Trường Sơn, Liên Minh, Tùng Châu, Tùng Ảnh đã được cán bộ Bảo hiểm Xã hội Hà Tĩnh và huyện Đức Thọ phổ biến những chính sách BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện; các chế độ được hưởng, mức đóng và tỷ lệ hỗ trợ đóng BHYT, BHXH tự nguyện đối với gia đình thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Chị Trương Thị Tuyết, Trưởng Phòng Truyền thông phát triển - BHXH tỉnh Hà Tĩnh phổ biến những chính sách về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện cho hội viên phụ nữ Đức Thọ.

Hội viên phụ nữ ở các chi hội đặt câu hỏi về các tình huống khi tham gia BHXH tự nguyện BH y tế hộ gia đình.

Đồng thời, giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm liên quan đến quyền lợi khi tham gia đóng BHYT, BHXH tự nguyện để được hưởng chế độ khi nằm viện, khám chữa bệnh…

Hội viên Hội phụ nữ ký tờ khai tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 

Sau các buổi tuyên truyền đã có 62 hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đăng ký tham gia BHXH tự nguyện.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện, BHXH huyện  sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các địa phương khác nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT từ đó chủ động tự nguyện tham gia, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội địa phương.

Đuc Thanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
 Bình chọn
Thống kê: 99.037
Online: 49