Sáng 14/4, Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện, các phòng, ban, ngành chuyên môn UBND huyện tiến hành kiểm tra đánh giá các tiêu chí XD NTM và NTM nâng cao của xã Tân Hương. Đồng chí Nghiêm Sỹ Đông HUV- Trưởng phòng NN&PTNT – Phó Chánh văn phòng XD NTM huyện chủ trì buổi làm việc.

Các tuyến đường cơ bản được chỉnh trang gắn biển báo giao thông.

Năm 2023 xã Tân Hương đăng ký xây dựng xã NTM nâng cao, ngay từ đầu năm, cán bộ và nhân dân xã đã bắt tay ngay vào xây dựng nâng cao các tiêu chí, bổ sung các chỉ tiêu của bộ tiêu chí mới về xã NTM nâng cao trong đó tập trung xây dựng chỉnh trang các tuyến đường GTNT; duy tu bảo trì trên 7km đường, lắp 39 biển báo, 11 biển chỉ dẫn, lắp đặt gờ giảm tốc độ tại các khúc cua đường liên thôn; xây dựng duy tu 19,8km hệ thống kênh mương thủy lợi tưới tiêu chủ động phục vụ sản xuất nông nghiệp theo mùa vụ;  hợp tác xã hoạt động hiệu quả đúng theo luật HTX và có trên 330 thành viên tham gia, mô hình liên kết gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực được khai thác có hiêu quả; toàn xã có 63,3% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh theo quy chuẩn.

Các điểm vui chơi tập trụng tại các nhà văn hóa thôn cần được bổ sung các dụng cụ tập luyện thể thao, chỉnh trang khuôn viên.

Các phòng, ban, ngành đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục.

Đồng chí Nghiêm Sỹ Đông HUV- Trưởng phòng NN&PTNT – Phó Chánh văn phòng XD NTM huyện nhận xét đánh giá chỉ ra những chỉ tiêu tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao mà xã Tân Hương thời gian tới tiếp tục xây dựng bổ sung.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đề nghị xã Tân Hương cần giữ vững các tiêu chí xã NTM, và từng bước xây dựng nâng cao các tiêu chí xã NTM nâng cao như; tỉ lệ hộ gia đình thu gom, xử lý nước thải sinh hoạt chưa cao 153/381 hộ có bể xử lý nước thải, công tác vệ sinh môi trường tại các trục đường liên thôn cần được chỉnh trang vệ sinh sạch sẽ, vẫn còn 1 số hộ nước sinh hoạt và chăn nuôi xả thải trực tiếp ra môi trường, tiếp tục bổ sung hàng rào xanh tại các tua tuyến, chỉnh trang nhà ở và các công trình chăn nuôi phù hợp với yêu cầu, xử lý chất thải nguy hại theo quy định đảm bảo công tác bảo vệ môi trường; tại các khu vui chơi tập trung, khuôn viên nhà văn hóa tiếp tục nâng cấp chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm dụng cụ tập luện thể thao; bổ sung các hạng mục, cơ sở vật chất tại các trường mầm non và tiểu học. Xã có 3/4¾ thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu tiếp tục nâng cao các chỉ tiêu tiêu chí như; lắp các sơ đồ quy hoạch theo tiêu chí nâng cao, bổ sung bảng biểu theo tiêu chí mới, số lượng nhà vệ sinh hợp lý còn thấp tiếp tục chỉnh trang chuồng trại chăn nuôi trong các hộ dân.