Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy xã Đức Lạng thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Đ/c: Trần Phú tổng bí thư đầu tiên của Đảng. hội ND xã đã tổ chức lễ phát động phong trào nông dân SX giỏi tại Thôn Tiến Lạng

Thực hiện chương trình hoạt động công tác hội và phong trào Nông dân thánh 04 năm 2024. Chiều hôm nay ngày 9 tháng 04 năm 2024 Hội Nông dân xã Đức Lạng chỉ đạo chi hội nông dân thôn Tiến Lạng tổ chức lễ phát động phong trào “ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, tuyên truyền kế hoạch số 74- KH/UBND ngày  8 tháng 12 năm 2023 của UBND xã Đức Lạng, kế hoạch chuyển đổi, tích tụ ruộng đất trên địa bàn xã giai đoạn 2023 – 2025.

Tại buổi lễ phát động đồng chí Nguyễn Hữu Minh Đảng ủy viên chủ tịch Hội Nông dân xã triển khai kế hoạch phát động phong trào trào “ Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, tuyên truyền kế hoạch số 74- KH/UBND ngày  8 tháng 12 năm 2023 của UBND xã Đức Lạng, kế hoạch chuyển đổi, tích tụ ruộng đất trên địa bàn xã giai đoạn 2023 – 2025. Và đồng chí Võ Trần Hoàng đại diện ban công an xã đã tuyên truyền cho cán bộ hội viên Nông dân nêu cao tinh thần cảnh giác đối với các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, cũng như công tác phòng chống cháy nổ.

Tham dự lễ phát động ở huyện có đ/c Thái Thị Thu Hiền ủy Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phụ trách xã phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động. Đ/c Thái Thị Thu Hiền đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đ/c thường trực Hội Nông dân xã và biểu dương, ghi nhận cán bộ chi hội Tiến Lạng trong công tác tập hợp thu hút hội viên tham gia lễ phát động. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà thường trực Hội Nông dân cũng như các chi hội Nông dân xã Đức Lạng cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới đó là tăng cường công tác viết tin, bài, vận động hội và nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, thực hiện các chỉ tiêu theo lộ trình kế hoạch.

Tham dự lễ phát động có đ/c Võ Vĩnh Tài phó bí thư thường trực Đảng ủy và các đ/c thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo UBMTTQ xã. Thay mặt lãnh đạo xã đ/c Võ Vĩnh Tài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua, Hội đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi hội sinh hoạt để tuyên truyền Nghị quyết số 46 của bộ chính tri, Nghị quyết số 05 của BCH Đảng ủy xã về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi tích tụ ruộng, đất gia đoạn 2023 – 2025.Đặc biệt là đổi mới phương thức  tập hợp thu hút hội viên tham gia vào sinh hoạt công tác hội và phong trào nông dân. Sau buổi lễ phát động này hội cần quan tâm đến phong trào Nông dân thi đua SXKDG, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, các gia đình hội viên nông dân nồng cốt trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế các mô hình kinh tế , nhất là trong  thời điểm thực hiện chuyển đổi tích tụ ruộng đất.