Chiều 30/7, Uỷ ban nhân dân huyện Đức Thọ tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, tổng hợp, tính toán tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người cấp xã năm 2024, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Dự tập huấn có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Hà Tĩnh và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức và lãnh đạo UBND,  Công chức Văn phòng - Thống kê; Điều tra viên và Tổ trưởng điều tra các xã, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn thực hiện điều tra thua nhập bình quân đầu người của xã đạt chuẩn Nông thôn mới và Nông thôn mới nâng cao, các vấn đề cần lưu ý trong điều tra tại địa bàn.

Chi cục Trưởng, Chi cục Thống kê huyện Võ Văn Thanh triển khai kế hoạch điều tra, tổng hợp, tính toán tiêu chí về thu nhập bình quân đầu người cấp xã năm 2024.

Khái niệm nhân khẩu thực tế thường trú; dân số trung bình cấp xã; hướng dẫn nghiệp vụ ghi phiếu;  hướng dẫn thực hành phần mềm CAPI; tổng hợp, suy rộng kết quả thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn cấp xã...

Thông qua hội nghị, nhằm giúp các đại biểu trang bị đầy đủ kiến thức đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công tác thống kê, thu thập số liệu phục vụ công tác đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí thu nhập thuộc bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

đài truyên thanh huyện Đức Thọ