Sáng ngày 1/7, UBND Đức Thọ tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc thi sáng tác Biểu trương ( Logo) huyện Đức Thọ.

Dự buổi lễ có các đồng chí Trần Quang Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Đặng Giang Trung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Trần Hoài Đức – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Với mục đích lựa chọn  Logo thể hiện nét đặc trưng tiêu biểu trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện Đức Thọ, để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, quảng bá du lịch, kêu gọi thu hút đầu tư ; sử dụng in ấn trên các tạp chí, sách báo, tập san, các tặng phẩm của huyện và việc giao dịch trong và ngoài huyện. Góp phần giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống con người Đức Thọ.

Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin Nguyễn Văn Đức: báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi và thuyết minh giới thiệu ý nghĩa Logo.

Ngày 15/3/2022, UBND huyện Đức Thọ đã ban hành Kế hoạch số 514/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) huyện Đức Thọ. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm dự thi của 58 tác giả, nhóm tác giả đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Chánh văn phòng Cấp ủy - Chính quyền huyện Trần Cao Cường công bố QĐ UBND huyện về việc khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Các tác phẩm dự thi đều thể hiện rõ chủ đề cuộc thi, đa dạng về hình thức thể hiện, phản ánh sự tìm tòi, sáng tạo phong cách trong sáng tác. Qua đó, ca ngợi vùng quê giàu truyền thống văn hoá, lịch sử, truyền thống con người Đức Thọ .

Công bố Biểu trưng (Logo) của huyện Đức Thọ: tổng thể Logo tương trung cho huyện Đức Thọ vươn lên, thịnh vượng phát triển toàn diện ( thông qua cánh chim hội nhập phát triển). Trong Logo được thể hiện bởi 2 chữ DT từ tên Đức Thọ.

Cán bộ, Đảng viên Đảng bộ Lê Hồng Phong, Khối Dân, Hoàng Văn Thụ, lãnh đạo các xã Thị Trấn về dự buổi lễ.

Căn cứ thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất trong số các tác phẩm dự thi và tiếp tục chọn 5 tác phẩm tiêu biểu nhất trong 25 tác phẩm được chọn để tổ chức lấy ý kiến nhân dân và công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của huyện đối với 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Tác giả Trần Nam Giang, địa chỉ 28 Khu 1A, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ.

Kết quả, giải nhất được chon làm Biểu trưng của huyện thuộc về tác giả Trần Nam Giang, địa chỉ 28 Khu 1A, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, với tác phẩm có mã số 13080. Đây là tác phẩm có tính mỹ thuật và khái quát cao, thể hiện được nét đặc trưng, tiêu biểu của mảnh đất, con người Đức Thọ  đang trên đường vươn lên, thịnh vượng và phát triển toàn diện

Tác phẩm đoạt giải nhất được chọn làm logo chính thức của Đức Thọ và được sử dụng để phục vụ trong các hoạt động và quảng bá hình ảnh huyện Đức Thọ.

 Đồng chí Trần Quang Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và đồng chí  Đặng Giang Trung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện trao giải nhất cho tác giả Trần Nam Giang, địa chỉ 28 Khu 1A, thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, với mã số 13080.

Đ/c Trần Hoài Đức – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải khuyến khích cho nhóm tác giải Nguyễn Ngọc Luyến và Trần Hữu Tùng, địa chỉ: số 8, Hoài Nhơn, tổ dân phố 5, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh, với mã số TL 22.

UBND huyện cũng đã trao 4 giải khuyến khích cho các tác giả Cù Hồng Sơn, địa chỉ: Số 9, ngõ 25, đường vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, với tác phẩm có mã số 11166; Đỗ Việt Hùng, địa chỉ: số 236, Hùng vương, phố Quán Tiên, phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với tác phẩm có mã số H23688; Nguyễn Văn Ngát, địa chỉ số 247?54A, Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, với tác phẩm có mã số 02806 và nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Luyến và Trần Hữu Tùng, địa chỉ: số 8, Hoài Nhơn, tổ dân phố 5, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh, với mã số TL 22.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 46.728
    Online: 466