Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề: “Cuốn sách tôi yêu”

 Xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, để mở rộng kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng sống, tâm hồn lành mạnh, biết trân trọng những giá trị tốt đẹp mà cuộc sống mang lại .Trong ảnh: "Ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học Đức Lâm, xã Lâm Trung Thủy.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: Cuộc thi được tổ chức dành cho người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 06 tuổi trở lên).

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC THI: Các cá nhân tham gia dự thi bằng cách xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích và có tác động tích cực đối với bản thân.

Các video clip dự thi phải đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh và âm thanh. Thời lượng của video tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút, có độ phân giải tối thiểu là 640px x 480px và được lưu bằng định dạng phổ biến như mp4, avi, mpeg, mkv, klv…

Mỗi thí sinh có thể gửi một hoặc nhiều video clip tham gia Cuộc thi. Video clip đã tham gia Cuộc thi ở vòng trước sẽ không được gửi tham gia lại ở vòng tiếp theo. Video clip dự thi phải chưa từng được đăng tải lên bất kỳ website hoặc tham gia vào các cuộc thi khác.

Các video clip được đăng tải trên chuyên mục Cuộc thi cuốn sách tôi yêu của Kênh Sách và Trí tuệ Việt (kênh do Vụ Thư viện - Bộ VHTTDL quản lý) tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021. Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt xem (view), lượt yêu thích (like), lượt chia sẻ (share) trên kênh YouTube Sách và Trí tuệ Việt.

III.THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ NHẬN BÀI DỰ THI: Ban Tổ chức sẽ tiến hành nhận bài của thí sinh dự thi từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 26/7/2021. Thời gian đăng tải và tiến hành bình chọn dự kiến bắt đầu lúc 10h ngày 6/9/2021 đến 10h00 ngày 20/9/2021. Các thí sinh có thể gửi video clip dự thi tới địa chỉ Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com hoặc Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kết quả Cuộc thi sẽ được thông báo trên kênh “Sách và Trí tuệ Việt” và thông báo tới các thí sinh đạt giải. Lễ tổng kết và trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021 tại thành phố Hà Nội.

IV. CÁCH THỨC BÌNH CHỌN VÀ TÍNH ĐIỂM

1. Cách thức bình chọn

 Bước 1: Người dùng trên mạng video Youtube truy cập và nhấn Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet –

Bước 2: Bình chọn cho các video trong Chuyên mục “Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu” bằng cách xem, yêu thích, chia sẻ tại địa chỉ: bit.ly/cuonsachtoiyeu2021. - Người dùng phải thực hiện đầy đủ 02 bước trên mới được tính điểm bình chọn hợp lệ.

2. Cách tính điểm bình chọn: + 01 lượt Xem (View) = 02 điểm + 01 lượt Yêu thích (Like) = 01 điểm + 01 lượt Chia sẻ (Share) = 01 điểm Tổng điểm bình chọn của mỗi video bằng tổng điểm lượt Xem (View) + lượt Yêu thích (Like) + lượt Chia sẻ (Share).

 - Các video dự thi phải đạt tối thiểu 300 lượt Xem (View) mới được tính xét giải.

- Trường hợp thí sinh gửi nhiều video dự thi thì chỉ tính 01 giải cao nhất.

V. GIẢI THƯỞNG:  Ban Tổ chức Cuộc thi trao tặng Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và giải thưởng cuộc thi cho các thí sinh đạt giải theo cơ cấu sau:

- 01 giải Đặc biệt. - 03 giải Nhất. - 06 giải Nhì. - 10 giải Ba. - 20 giải Khuyến khích. Ngoài ra, thí sinh còn được tặng sách và các phần quà giá trị khác tương ứng với giải thưởng đạt được.

* Thông tin liên hệ Cuộc thi

- Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com. - Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (Tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet).

- Trang tin về hoạt động thư viện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tại địa chỉ: vuthuvien.bvhttdl.gov.vn).

 - Kênh Fanpage Facebook “Đại sứ Văn hóa đọc” (Tại địa chỉ: facebook.com/daisuvanhoadoc).

- Anh Đặng Thế Tưởng - Chuyên viên Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lich; Điện thoại cơ quan: (0243) 943 82 31- máy lẻ 183; Di động: 0934.483.869.

ductho.hatinh.gov.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 27.058
    Online: 120