Nằm trong chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều ngày 23/7, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc Công đoàn Trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã tổ chức đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Thọ, đồng thời tổ chức lao động, tổng dọn vệ sinh và dâng hương tại 2 tượng đài Liệt sĩ thuộc xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân của mình cho Tổ quốc, trong tháng 7/2022, Công đoàn Trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã triển khai nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cụ thể, thiết thực.

Chiều ngày 23/7/2022, tại văn phòng Trường THCS Đậu Quang Lĩnh, thầy giáo Trần Văn Dương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng, thầy giáo Võ Trường Thi – Chủ tịch Công đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã trực tiếp trao 27 suất quà và lời tri ân sâu sắc tới bố, mẹ của các đoàn viên trong công đoàn thuộc diện thương binh, bệnh binh có công với cách mạng.

Sau khi tặng quà, 44 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Thọ tại xã Tân Dân, nơi an nghỉ của hơn 600 người con quê hương và các tỉnh thành trong cả nước. Mặc dù, thời tiết nắng nóng nhưng các đoàn viên trong Công đoàn đã thắp từng nén hương lên tất cả các ngôi mộ, tưởng nhớ công ơn đến các vong linh anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong buổi chiều, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức dâng hương, lao động nhổ cỏ, phát quang và tổng dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên của 2 tượng đài Liệt sĩ thuộc xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh tạo cảnh quan sạch, đẹp và thông thoáng.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, sáng ngày 24/7/2022, thay mặt các đoàn viên trong Công đoàn nhà trường, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn,… đã đến thăm và tặng quà, tri ân bố, mẹ đoàn viên là thương binh, bệnh binh có tuổi cao, sức khỏe yếu. Trong không khí đầm ấm, thân tình, các thầy cô trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã chân thành thăm hỏi, động viên, trao quà cho các gia đình và lắng nghe những chia sẻ của người thân về cuộc sống hiện tại; nghe những câu chuyện, những thước phim cảm động một thời vào sinh ra tử, những lần bị địch bắt, giam cầm, tù đày của chính thương, bệnh binh – thân nhân của đoàn viên Công đoàn.

Tới thăm các gia đình thương binh, bệnh binh, các thầy cô trường THCS Đậu Quang Lĩnh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực, vượt qua đau thương, mất mát của thân nhân đoàn viên.

Có thể nói, những việc làm, nghĩa cử cao đẹp hướng về nguồn được Công đoàn trường THCS Đậu Quang Lĩnh tổ chức là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đến gia đình các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã anh dũng chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là một hoạt động thường niên, qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp tục phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, lao động, góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

            Dưới đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động hướng về nguồn của Trường THCS Đậu Quang Lĩnh.

                                                                                                                         

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
     Bình chọn
    Thống kê: 99.014
    Online: 75