Em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ vừa có kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt thành công với số điểm 29,5 cho 3 môn xét tuyển đại học. Với 2 điểm 10 ở môn Toán học và Hóa học, 9, 5 điểm môn Sinh học. Em là một trong những thí sinh có số điểm cao nhất huyện trong kỳ thi năm nay.

Sinh ra trong một gia đình bố làm mộc, mẹ làm ruộng ở thôn Bình Tiến B, xã Thanh Bình Thịnh.  Góc học tập nhỏ của Phúc chỉ cách chỗ bố sản xuất đồ mộc  bằng một cánh cửa.  Dù đã đóng kín nhưng những âm thanh ồn ào của tiếng máy cưa, tiện, …vẫn không tránh khỏi làm ảnh hưởng đến việc học của em. Nhưng với ý thức học tập từ nhỏ và mơ ước sau này trở thành một bác sĩ để giúp đỡ mọi người, Phúc đã chăm chỉ học hành, nghe lời thầy cô giáo giảng, trau dồi kiến thức bằng phương pháp nắm vững kiến thức cơ bản, rồi tự mày mò, tìm tòi nhiều bài toán khó, cách giải hay. Nhờ những cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân, và sự dìu dắt chỉ bảo của đội ngũ thầy, cô giáo, và gia đình mà Phúc đã đạt được thành tích cao trong học tập, 3 năm cấp III  em đều là học sinh giỏi tỉnh môn Toán . Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, Phúc đạt số điểm rất cao 29,5/30 điểm. Em chia sẻ: Em chỉ theo học ở các thầy cô trong trường, không đi học thêm ở bất kỳ đâu khác. Em luôn học kỹ những bài trên lớp mà thầy cô đã dạy, sau đó tìm hiểu thêm và làm thật kỹ các chuyên đề. Khi Bộ Giáo dục ra đề cấu trúc đúng chuẩn thì sưu tầm để làm.Theo em, cứ cố gắng thì sẽ đạt kết quả. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo đã tận tình chỉ dạy cho em. Bố mẹ, gia đình luôn động viên, lo lắng cho em, các bạn cùng khóa đã đồng hành cùng em trong suốt các năm học.”

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, Phúc thường lựa chọn cho mình cách giải trí nhẹ nhàng với những quyển sách hay. Nhờ đó, giúp em có thêm  kỹ năng sống, rèn luyện sự điềm tĩnh, tự tin, để em có thể bình tĩnh trong các kỳ thi.

Cuộc sống  gia đình em  gắn bó với nghề mộc truyền thống, nên bố mẹ  luôn mong muốn con trai mình sẽ có một tương lai rộng mở hơn. Không giấu nổi niềm vui khi con đạt điểm cao, Anh Nguyễn Đăng Tịnh, bố của em Phúc cho biết: “Ở  Thanh Bình Thịnh chủ yếu các gia đình đều làm mộc, nên hầu hết các con đều có tư tưởng rằng sau này sẽ tiếp tục công việc của bố mẹ. Với gia đình tôi, luôn động viên cháu phấn đấu học hành, để sau này có công việc tốt hơn. Khi biết được con dành điểm cao, chúng tôi rất mừng, vì những cố gắng nỗ lực của cháu đã được đền đáp xứng đáng. Phía trước còn dài, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện cùng cháu thực hiện được ước mơ của mình”.

Mấy ngày này, căn nhà nhỏ của Phúc luôn nhộn nhịp bước chân của họ hàng, bà con đến chia vui.

Phúc đã chạm tay tới  ước mơ trở thành sinh viên Đại học Y Hà Nội, từ những kinh nghiệm của mình, em muốn nhắn gửi, chia sẻ với các thí sinh năm sau  hãy biết cố gắng, trau dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe và chăm chỉ đọc sách nhiều hơn. Kết quả trong kỳ thi năm nay của em không chỉ mang lại hạnh phúc, niềm tự hào cho gia đình, mở rộng cảnh cửa tương lai cho em mà còn là động lực để các thế hệ sau tiếp tục phấn đấu./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 59.657
Online: 497