Sáng 6/5, xã Thanh Bình Thịnh tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân và Diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân.

Tại hội nghị, nhân dân xã Thanh Bình Thịnh đã được đối thoại trực tiếp, với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Thanh Bình Thịnh trên 2 lĩnh vực trọng tâm là công tác quản lý đất đai và môi trường. 

Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Thường trực UBMTTQ huyện về dự hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Chương, thôn Bình Tân cho rằng thời gian qua, việc quản lý ruộng sản xuất của HTX sản xuất nông nghiệp chưa chặt chẽ, dẫn đến thất thu cho HTX. Nông dân bỏ ruộng ngày càng nhiều mà chính quyền chưa có giải pháp khả thi.

Ông Phan Văn Thịnh, thôn Gia Thịnh

 Hầu hết các ý kiến cho rằng  Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, tồn đọng nhiều, khiến nhân dân bức xúc. Quản lý đất đai còn nhiều bất cập. Việc xử lý làm nhà ở trái phép chưa quyết liệt. Tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng. Môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Đoàn Ngọc Hường - Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh tiếp thu các ý kiến, đồng thời trả lời làm rõ thêm trách nhiệm của những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối với những tồn tại mà bà con nhân dân đã nêu tại hội nghị. Những băn khoăn của bà con thuộc thẩm quyền địa phương, sẽ được cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cán bộ chuyên môn tham mưu, sớm có giải pháp giải quyết, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người dân./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
     Bình chọn
    Thống kê: 95.035
    Online: 53