19 giờ ngày 10/9, xã Thanh Bình Thịnh đã thực tập thành công phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn ( PCCC và CHCN ).

 

Tại xã Thanh Bình Thịnh, chỉ đạo thực tập có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh, và Công an huyện Đức Thọ.

Người dân tại thôn Bình Định đánh kẻng báo động nhân dân đến hỗ trợ chữa cháy.

Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 thôn Bình Định gồm 10 hộ gia đình. Các hộ đều sản xuất, kinh doanh nghề mộc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Tình huống giả định vào hồi 19 giờ, xảy ra cháy tại nhà bếp tầng 1 của một hộ dân. Nguyên nhân là trong quá trình đun nấu, chủ nhà để quên nồi thực phẩm trên bếp, và quên tắt bếp. Do bếp ga đã cũ và hoạt động liên tục dẫn tới cháy. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 3 trẻ em đang học bài, cửa nhà đóng kín, và người lớn trong nhà đi vắng. Tại thời điểm đó, có một người hàng xóm phát hiện sự cố, liền kịp thời nhấn chuông báo cháy của tổ liên gia, để báo động người dân xung quanh biết, kịp thời chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng chức năng tăng cường hỗ trợ người dân dập tắt đám cháy.

Lực lượng chức năng tại xã Thanh Bình Thịnh dùng bình khí dập lửa.

Ngay lập tức các tổ chữa cháy, hướng dẫn thóat nạn, tổ di chuyển tài sản có mặt kịp thời làm nhiệm vụ. Sự việc cùng lúc cũng đã được thông tin đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, công an xã, chính quyền địa phương, thông qua ứng dụng Báo cháy 114. Các lực lượng cũng kịp thời có mặt tại hiên trường, hỗ trợ chữa cháy và ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.

Ông Đoàn Ngọc Hường Chủ tịch UBND xã Thanh Bình Thịnh tổng kết đánh giá buổi diễn tập.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, phương tiện, các vai được phân công thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ...chỉ trong thời gian khoảng 5 phút, đám cháy đã được khống chế, nạn nhân được đưa ra ngoài an toàn, không có thiệt hạ lớn về tài sản.

Qua thực tập, đã nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC và CHCN cho người dân ở địa phương. Góp phần hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
   Bình chọn
  Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
  630 người đã bình chọn
  Thống kê: 138.145
  Online: 101