Sàng ngày 17/7, xã Thanh Bình Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện kế hoạch Nhà nước, công tác xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV phụ trách xã và đại diện các ban xây Đảng cùng dự.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh Võ Khắc Thái báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng, thực hiện kế hoạch Nhà nước, công tác xây dựng NTM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Bình Thịnh đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường; UBKT Đảng ủy tổ chức 2 cuộc kiểm tra đối với 2 tổ chức, giám sát 2 tổ chức, 2 cá nhân. Thi hành kỷ luật 5 đảng viên.

Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình Thịnh Nguyễn Tiến Đạt, Quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội XIV của Đảng

Đối với thực hiện kế hoạch Nhà nước, 6 tháng đầu năm 2024, Thanh Bình Thịnh có 24/37  chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; Thu ngân sách trên 23,6  tỷ đồng, đạt 170,4% kế hoạch huyện giao, thành lập mới 11 mô hình; Văn hóa - giáo dục có nhiều kết quả nổi bật; công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm có nhiều khởi sắc; QP-AN được đảm bảo.

Bí thư Chi bộ Thanh Đình, Trần Văn Ngụ: Tham luận nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

6 tháng cuối năm 2024, xã Thanh Bình Thịnh tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; tăng cường lãnh đạo toàn diện trong hệ thống chính trị xây dựng địa phương phát triển nhanh, bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tập trung chỉ đạo, tạo nguồn phát triển đảng viên mới đảm bảo kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV phụ trách xã: Để hoàn thành mục tiêu của năm 2024, xã Thanh Bình Thịnh cần tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Duy trì bền vững, nâng cao các tiêu chí  NTM kiểu mẫu. Tập trung thực hiện chuyển đổi, tích tụ ruộng đất. Phát huy thế mạnh địa phương, nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế, thu hút đầu tư. Làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tích tụ, chuyển đổi ruộng đất; tiếp tục triển khai hiệu quả các đề án phát triển sản xuất, nhất là đề án nông nghiệp hữu cơ; đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương.