Sáng ngày 12/5, Trường tiểu học Đức Thọ tổ chức giáo dục truyền thông tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước và phát động phong trào học bơi.

Các đại biểu tham dự buổi giáo dục truyền thông tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước và phát động phong trào học bơi tại Trường tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Thượng úy Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Công an thị trấn Đức Thọ trao đổi những kiến thức cần thiết về phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, 936 em Trường tiểu học thị trấn Đức Thọ được Thượng úy Hồ Anh Tuấn, Phó trưởng Công an thị trấn Đức Thọ thông tin về tình hình tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh, trên địa bàn huyện thời gian qua, những kiến thức cần thiết về phòng chống đuối nước như: nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước; kỹ năng phòng, chống đuối nước;  những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm học sinh.

Hướng dẫn các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước.

936 em học sinh từ khối lớp 1đến khối lớp 5 tham gia buổi tuyền thông.

Các em học sinh trả lời các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước

Đội tuyên truyền măng non của Liên đội Trường tiểu học thị trấn tuyên truyền kỹ năng về phong tránh tai nạn đuối nước.

Bí thư huyện đoàn Lê Thị Huyền Trang, Phó trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Thế Việt, Bí thư đoàn thị trấn Nguyễn Thị Hoài trao tặng áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm làm tốt công tác giáo dục cho học sinh về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Giúp các em có kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra, đặc biệt trong mùa hè sắp tới.

Nhân dịp này, trường tiểu học thị trấn đã phát động phong trào học bơi trong toàn thể học sinh, ngay sau lễ phát động đã có 150 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đăng ký tham gia học bơi.

ductho.hatinh.gov.cn